- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ăn vặt từ xoài xanh siêu ngon bạn không thể bỏ qua
Mùa xoài xanh bạn đừng quên thêm vào thực đơn gia đình 2 món ăn vặt từ xoài xanh siêu ngon này nhé!
Xoài lắc muối ớt
Xoài lắc muối ớt là món ăn
vặt được rất nhiều chị em yêu thích, chỉ cần nhắc đến thôi cũng chảy
nước miếng rồi. Từng miếng xoài cay cay giòn giòn mà không hề chua ăn
thật đã miệng.
Nguyên liệu:
2-3 quả xoài xanh ương
1 thìa muối tôm
2 thìa đường nâu
2 thìa đường trắng
1 thìa ớt bột
2 thìa nước mắm
3 thìa nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cho nước lọc, 1 thìa đường nâu, nước mắm, 1 thìa đường trắng vào nồi và bật bếp nấu cho sôi lên là tắt bếp, để cho nước mắm nguội. Cho ớt bột vào 1 cái bát, thêm 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng, muối tôm và trộn đều nguyên liệu.
Bước 2
Xoài xanh rửa sạch sẽ để cho khô ráo, bạn có thể để nguyên vỏ hoặc nạo vỏ tùy theo ý thích sau đó cắt xoài thành những thanh dài vừa ăn.
Bước 3
Khi phần nước mắm đã nguội thì cho xoài vào 1 cái tô hoặc túi nilon, đổ nước mắm vào trộn đều lên, để khoảng 1 tiếng cho xoài ngấm gia vị sau đó rắc phần muối ớt vào, bọc kín tô rồi lắc đều.
Sau đó đổ ra đĩa và có thể thưởng thức được ngay.
Xoài xanh ngâm mắm ớt
Món
xoài xanh ngâm mắm ớt có hương vị cực ngon, cay cay ngọt ngọt mặn mặn
giòn giòn rất hợp để làm món ăn kèm cùng các món chiên, nướng đấy nhé!
Nguyên liệu:
500gr xoài xanh ương
Nước
Ớt sừng
70gr đường
1 củ tỏi
150gr nước mắm
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho nước, đường, nước mắm vào nồi và khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.
Bước 2
Xoài xanh nạo sạch vỏ rồi thái thành từng thanh dài vừa ăn, cho xoài vào bát nước muối loãng ngâm 10 phút thì vớt ra để cho ráo nước. Ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi bóc vỏ rồi thái lát vừa mỏng.
Bước 3
Xếp xoài vào hũ thủy tinh sạch, xen kẽ thêm tỏi và ớt sừng sau đó đổ phần nước mắm đường cho ngập xoài.
Đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.