- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ăn vặt từ xoài xanh siêu ngon bạn không thể bỏ qua
Mùa xoài xanh bạn đừng quên thêm vào thực đơn gia đình 2 món ăn vặt từ xoài xanh siêu ngon này nhé!
Xoài lắc muối ớt
Xoài lắc muối ớt là món ăn
vặt được rất nhiều chị em yêu thích, chỉ cần nhắc đến thôi cũng chảy
nước miếng rồi. Từng miếng xoài cay cay giòn giòn mà không hề chua ăn
thật đã miệng.
Nguyên liệu:
2-3 quả xoài xanh ương
1 thìa muối tôm
2 thìa đường nâu
2 thìa đường trắng
1 thìa ớt bột
2 thìa nước mắm
3 thìa nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cho nước lọc, 1 thìa đường nâu, nước mắm, 1 thìa đường trắng vào nồi và bật bếp nấu cho sôi lên là tắt bếp, để cho nước mắm nguội. Cho ớt bột vào 1 cái bát, thêm 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng, muối tôm và trộn đều nguyên liệu.
Bước 2
Xoài xanh rửa sạch sẽ để cho khô ráo, bạn có thể để nguyên vỏ hoặc nạo vỏ tùy theo ý thích sau đó cắt xoài thành những thanh dài vừa ăn.
Bước 3
Khi phần nước mắm đã nguội thì cho xoài vào 1 cái tô hoặc túi nilon, đổ nước mắm vào trộn đều lên, để khoảng 1 tiếng cho xoài ngấm gia vị sau đó rắc phần muối ớt vào, bọc kín tô rồi lắc đều.
Sau đó đổ ra đĩa và có thể thưởng thức được ngay.
Xoài xanh ngâm mắm ớt
Món
xoài xanh ngâm mắm ớt có hương vị cực ngon, cay cay ngọt ngọt mặn mặn
giòn giòn rất hợp để làm món ăn kèm cùng các món chiên, nướng đấy nhé!
Nguyên liệu:
500gr xoài xanh ương
Nước
Ớt sừng
70gr đường
1 củ tỏi
150gr nước mắm
Cách làm:
Bước 1
Bạn cho nước, đường, nước mắm vào nồi và khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.
Bước 2
Xoài xanh nạo sạch vỏ rồi thái thành từng thanh dài vừa ăn, cho xoài vào bát nước muối loãng ngâm 10 phút thì vớt ra để cho ráo nước. Ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi bóc vỏ rồi thái lát vừa mỏng.
Bước 3
Xếp xoài vào hũ thủy tinh sạch, xen kẽ thêm tỏi và ớt sừng sau đó đổ phần nước mắm đường cho ngập xoài.
Đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.