CEO của 'Google Trung Quốc' bị đổ cả chai nước lên đầu ngay trên sân khấu sự kiện

Robin Li, CEO Baidu, tỷ phú giàu thứ 14 Trung Quốc (tính tới tháng 3/2019), vừa rơi vào một tính huống khá xấu hổ

Robin Li, CEO Baidu, tỷ phú giàu thứ 14 Trung Quốc (tính tới tháng 3/2019), vừa rơi vào một tính huống khá xấu hổ.

Trong buổi khai mạng hội nghị thường niên Baidu Create 2019 vừa diễn ra sáng nay một sự cố hy hữu đã xảy ra. Khi CEO Robin Li của Baidu đang nói về các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI) với quan khách thì một người đàn ông lạ mặt đã tiếp cận và đổ cả chai nước lên đầu Li rồi mau chóng bỏ đi.

"Anh bị gì vậy", Li nói to bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, ông mau chóng lấy lại bình tĩnh và chữa ngượng một cách khéo léo. "Có rất nhiều khó khăn không thể lường trước trong con đường chinh phục AI, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng tới quyết tâm của Baidu", Li bình tĩnh phát biểu trước những tràng pháo tay động viên của quan khách và truyền thông.

Sau đó, Li tiếp tục bài phát biểu của mình bất chấp đầu tóc và chiếc áo ướt.

CEO Baidu bị đổ nước lên đầu

Baidu Create là hội nghị thường niên của Baidu, nơi công ty này trình diễn những tiến bộ công nghệ của mình. Tại hội nghị năm nay, Baidu khoe rất nhiều đột phá về AI.

Danh tính người đàn ông đổ nước lên đầu CEO Baidu và động cơ của anh ta chưa được xác định. Chia sẻ về vụ việc, Baidu tuyên bố "ai đó đã dội một gáo nước lạnh vào AI nhưng công nghệ này vẫn sẽ tiếp tục tiến về phía trước, chẳng gì thay đổi được".

Trong vài năm qua, công cụ tìm kiếm Baidu hay còn được gọi là Google Trung Quốc và CEO, tỷ phú Robin Li đã trở thành mục tiêu công kích của người dùng Trung Quốc. Họ giận dữ vì những kết quả tìm kiếm tệ hại của Baidu.

CEO của Google Trung Quốc bị đổ cả chai nước lên đầu ngay trên sân khấu sự kiện-1

Năm 2016, Baidu phải đối mặt với làn sóng phản đối mạnh mẽ từ công chúng sau khi một sinh viên Trung Quốc thiệt mạng vì áp dụng phương pháp điều trị y tế được quảng cáo trên trang tìm kiếm của Baidu. Năm nay, một nhà báo Trung Quốc đã viết một bài dài chỉ trích chất lượng các kết quả tìm kiếm trên Baidu.

Trên mạng xã hội Weibo, rất nhiều người dùng Trung Quốc tỏ vẻ hả hê trước vụ việc này.

"Dù bạn ghét Robin Li tới mức nào chăng nữa thì cũng đừng phí hoài một chai nước như vậy chứ", một người dùng Weibo viết.

Theo Trí Thức Trẻ


Weibo

mạng xã hội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.