10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết

Bạn có thể làm việc nhà dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu như làm theo những lời khuyên dưới đây.

1. Cắt gót bánh mì trước

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-1


Đầu tiên, cắt lớp vỏ trên cùng có thể làm hỏng toàn bộ ổ bánh mì (đặc biệt là khi nó còn tươi). Thay vào đó, bạn hãy thử cắt bánh mì bắt đầu từ lớp vỏ dưới cùng để giữ nguyên hình dạng của bánh mì. Chỉ cần lật bánh hoặc đặt ổ bánh nằm nghiêng.

2. Dùng tay đong các phần thức ăn

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-2

Nếu bạn không có cân trong tay, không cần phải lo lắng, bạn có thể làm điều đó với đôi tay của mình. 2 nắm bằng 1 cốc, 1 ngón tay trỏ là 1 muỗng cà phê, và đầu ngón tay cái là 1 muỗng canh.

3. Sử dụng 2 xô khi lau sàn

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-3
Nếu bạn muốn tăng tốc quy trình lau nhà, hãy chuẩn bị 2 cái xô. Đổ đầy nước sạch vào cái xô đầu tiên và để trống cái xô thứ hai. Xả nước bẩn vào xô thứ hai, và nước trong xô thứ nhất sẽ vẫn sạch. Bằng cách này, bạn sẽ không phải chạy đi chạy lại để thay nước và không làm bụi bẩn phát tán ra xung quanh.

4. Dùng giấm trắng để tẩy vết ố trên cốc

 

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-4


Đổ giấm và nước vào cốc với tỷ lệ bằng nhau. Ngâm trong vài phút, sau đó chà kỹ cốc và rửa sạch bằng nước nóng. Bạn cũng có thể thêm một ít muối để có kết quả tốt hơn.

5. Xịt khử mùi vào bóng đèn

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-5


Nếu bạn muốn căn phòng có mùi thơm dễ chịu suốt cả ngày, hãy thử áp dụng cách khử mùi trên bóng đèn. Sau đó, khi bạn bật đèn, bóng đèn sẽ nóng lên và phân tán mùi ra khắp phòng.

6. Sử dụng các loại dầu để loại bỏ nhãn dán

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-6


Nhãn dán có thể được loại bỏ dễ dàng bằng dầu, đặc biệt là dầu dừa. Trước khi chà kỹ lọ, bạn hãy ngâm lọ trong nước nóng vài phút, sau đó xoa một ít dầu lên nhãn dán và để nguyên trong 10 phút. Sau đó, xoa dầu cùng với keo.

7. Dùng ống hút nhựa để làm hoa đứng thẳng

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-7


Hoa sẽ bị héo sau vài ngày. Để ngăn điều đó, bạn hãy sử dụng ống hút nhựa làm vật hỗ trợ. Đặt chúng xung quanh thân hoa hoặc buộc những bông hoa vào ống hút một cách cẩn thận. Bằng cách này, cành hoa vẫn có thể tiếp xúc với nước và đứng thẳng.

8. Dùng quế để khử mùi hôi trong máy hút bụi

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-8


Nếu sau khi hút bụi, căn phòng của bạn có mùi kinh khủng, có thể là do máy hút bụ. Để khử mùi khó chịu, bạn hãy cho nửa thìa quế vào túi rác trong máy hút bụi. Sau đó, bật máy hút bụi lên. Căn phòng không chỉ tràn ngập hương thơm mà còn được bảo vệ khỏi vi khuẩn có hại.

9. Thay bóng đèn vỡ bằng một củ khoai tây

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-9


Để bảo vệ bàn tay khi lấy bóng đèn vỡ, bạn hãy sử dụng một củ khoai tây có cùng kích thước với bóng đèn. Nhớ rút phích cắm đèn. Cắt đôi củ khoai tây, thấm khô rồi đẩy củ khoai tây vào bóng đèn vỡ. Sau đó, xoắn củ khoai tây và lấy phần bóng đèn vỡ ra ngoài.

10. Tẩy vết dầu mỡ bằng phấn rôm trẻ em

10 mẹo cực hay giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn hẳn, nhiều người chưa hề biết-10


Để tẩy vết dầu mỡ, bạn hãy thoa một ít phấn rôm trẻ em lên vết bẩn. Giữ nguyên trong 30 phút và dùng ngón tay hoặc thìa chà sạch.Theo Emdep.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/meo-hay/10-meo-cuc-hay-giup-viec-nha-tro-nen-de-dang-hon-han-nhieu-nguoi-chua-he-biet-20220320154358736.htm

mẹo vặt gia đinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.