Cách giảm dung lượng video, tiết kiệm bộ nhớ trên iPhone

Giảm dung lượng video trên iPhone là một trong những cách giúp tăng bộ nhớ trống cho iPhone.

iPhone của bạn có bộ nhớ thấp? Chỉ sau một vài phút quay video, iPhone đã thông báo đầy bộ nhớ? Điều đó làm bạn khó chịu? Đừng lo lắng đây là cách kéo dài thời gian quay video trên chiếc iPhone của bạn.

iPhone luôn là một trong những thiết bị sở hữu hệ thống camera xuất sắc bậc nhất. Công nghệ camera trên iPhone không ngừng phát triển qua từng năm, qua đó những hình ảnh video được thu lại cũng theo đó mà có dung lượng lớn hơn làm ‘’ngốn’’ dung lượng trống trên thiết bị, nên việc bạn sử dụng iPhone để lưu hình, tải game,… sẽ thường xuyên bị thông báo trống dung lượng.

Việc giảm dung lượng video là một trong những phương pháp khắc phục việc đầy bộ nhớ trên iPhone.

Hướng dẫn giảm dung lượng video trên iPhone

Đối với quay video

Tuy với phiên bản iOS 11, Apple đã thực hiện chuyển đổi định dạng các video được quay sang HEIF trên là một bước tiến quan trọng giải quyết trong vấn đề lưu trữ trên iPhone, khi định dạng này giúp người dùng tiết kiệm gần một nửa dung lượng của video. Nhưng để tiết kiệm một cách tối đa nhất, người dùng nên chỉnh lại thiết lập tinh chỉnh khung hình video, để cho dung lượng video được ghi là nhẹ nhất có thể.

Từ màn hình chính người dùng truy cập theo đường dẫn Cài đặt > Ảnh & Camera > Quay video > Sau đó chọn độ phân giải ‘’đủ xài’’ với độ phân giải càng thấp, dung lượng video ‘’ngốn’’ sẽ càng thấp.

Cách giảm dung lượng video, tiết kiệm bộ nhớ trên iPhone-1

Đối với những video đã quay

Với những video đã thực hiện, bạn sẽ sử dụng phần mềm thứ 3 tên là Telegram để giảm dung lượng video. Ứng dụng này cho phép người dụng chọn chất lượng video trước khi gửi, bạn có thể áp dụng tính năng này để nén video. Bạn hãy nén video và tự gửi cho bạn, sau đó lưu lại video đó, và xoá video chưa nén trên máy, sau khi thực hiện dung lượng bộ nhớ sẽ được tăng lên nhờ vào sự chênh lệch của 2 video.

Cách giảm dung lượng video, tiết kiệm bộ nhớ trên iPhone-2
Giảm dung lượng video bằng telegram.

Sau khi chọn video để nén, người dùng chạm vào biểu tượng chất lượng và chọn độ phân giải chất lượng bạn muốn, sau đó nhấn gửi, hệ thống sẽ tư động nén video về mức bạn yêu cầu sau đó sẽ gửi đi. Sau khi gửi xong video bạn thực hiện lưu lại video trên và xoá video chưa nén trên thiết bị để tăng dung lượng iPhone.

Theo VTC news

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-giam-dung-luong-video-tiet-kiem-bo-nho-tren-iphone-ar863687.html

mẹo vặt công nghệ

iPhone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.