Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu

Mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn có món nem rán được vàng giòn, đẹp mắt, không dính chảo,. Hãy thử ngay cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé.

Nem rán là món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ làm, hương vị hài hòa, có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

Việc gói nem tuy đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ gặp vấn đề rán nem bị vỡ nát, nem không vàng giòn mà bị đen và ỉu.

Để có những chiếc nem giòn, vàng ươm đẹp mắt, chị em cần có một số bí quyết.

Lưu ý khi trộn nhân nem

Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu-1

Các nguyên liệu làm nhân nem như miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt, giá... phải được để thật ráo nước trước khi trộn.

Lượng trứng cho vào nem chỉ nên vừa đủ để nhân nem kết dính với nhau, không bị khô hay quá ướt. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon. Trong khi đó, nhân quá ướt sẽ khiến nem dễ bục vỏ trong lúc rán.

Lúc ngâm miến, bạn nên dùng nước ấm (50-60 độ C). Khi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Không ngâm miến trong nước nóng vì như vậy sẽ khiến miến bị nhũn hoặc miến nở quá to, dễ làm nem bị bục khi rán.

Lưu ý khi gói nem

Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu-2

Để nem không bị vỡ trong lúc rán, bạn không nên gói nem quá chặt. Khi rán, phần nhân bên trong có thể nở ra một chút, khiến bánh đa bị rách, làm nhân lộ ra bên ngoài. Do đó, chỉ nên gói nem vừa phải.

Trước khi cho nhân vào, bạn có thể phết lên bánh đa một ít bia hoặc giấm. Sau đó, cho nhân vào cuốn như bình thường. Cách này giúp nem giòn và lên màu đẹp khi rán.

Sử dụng vỏ rế

Để nem giòn hơn, ngoài bánh đa thông thường, bạn có thể kết hợp thêm vỏ nem rế.

Đặt một miếng bánh đa nem lên thớt, sau đó đặt 1/2 lá nem rế (hoặc 1/2 lá nem thường) vào giữa. Tiếp đến, bỏ nhân vào giữa và gói như bình thường.

Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu-3

Như vậy nem sẽ khó bị rách và cũng giòn hơn sau khi rán.

Cho nem vào tủ lạnh trước khi rán

Nem sau khi gói nên được để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem đi rán. Như vậy nem sẽ chặt, khô và giòn hơn khi rán.

Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu-4

Rán nem 2 lần

Cũng giống như nhiều món chiên rán khác, để nem được giòn, bạn có thể chiên 2 lần.

Nem để trong tủ lạnh đem ra bỏ vào dầu chiên nhỏ lửa cho chín sơ thì gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.

Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu-5

Sau khi rán hết lượt đầu tiên, bạn vặn lửa to hơn một chút, cho nem vào rán cho vàng và chín hẳn. Như vậy nem sẽ giòn và đẹp mắt.

Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu-6
 

Cho gừng vào chảo dầu

Để nem giòn và dầu không bị cặn đen, bạn nên cho vài lát gừng vào chảo khi dầu chưa sôi. Gừng giúp lọc dầu và làm nem thơm giòn hơn.

Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu-7

Sau khi vớt nem ra nên để ngay lên giấy thấm dầu. Như vậy sẽ tránh được dầu còn sót lại ngấm vào trong làm nem nhanh ỉu.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/dung-voi-tha-nem-vao-chao-cho-thu-nay-vao-truoc-de-nem-ran-vang-gion-lau-i%cc%89u.html

mẹo vặt nấu ăn


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.