- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu ăn lỡ cho muối quá tay, bỏ thứ này vào nồi để cứu nguy, khỏi lo món ăn bị mặn
Hãy tham khảo những cách dưới đây để cứu nguy cho những món ăn bị mặn nhé.
- Nồi cơm điện bị bẩn từ trong ra ngoài? Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ, chỉ sau vài phút là nồi lại sạch như mới
- Đặt một cục xà phòng lên bếp gas, không ngờ nó giải quyết được những rắc rối của mọi gia đình
- Đừng vội vứt chiếc quạt điện nếu nó bị hỏng, hãy đặt một chai nhựa to ở giữa, cả nhà sẽ đổ xô vào sử dụng
Dùng nước để trung hòa vị mặn
Đối với các món canh, món súp, cách đơn giản nhất để giảm độ mặn là thêm nước. Sau khi thêm nước, bạn hãy nêm nếm các loại gia vị khác như hạt tiêu, bột ớt...
Dùng chanh tươi giảm vị mặn
Bạn có thể dùng chanh tươi để giảm vị mặn của món ăn. Hãy lấy 1/2 đến 1 thìa nước cốt chanh tươi và cho vào các món canh, kho có nhiều nước. Nước chanh sẽ giúp giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của món ăn. Lưu ý, những món có thành phần là sữa thì sẽ không sử dụng chanh để "giải cứu" vì sữa gặp chanh sẽ kết tủa ngay lập tức.
Dùng giấm gạo
Thay vì dùng chanh tươi, bạn có thể dùng giấm gạo để cứu nguy cho món ăn. Chỉ cần một lượng giấm gạo nhỏ cũng có thể trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, bạn cần cho giấm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại, khi thấy vừa miệng thì dừng. Đừng cho quá nhiều giấm kẻo làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Dùng sữa chua không đường
Với các món ăn được nấu từ sữa, kem tươi, phô mai... bạn có thể sử dụng sữa chua không đường để làm dịu vị mặn.
Dùng khoai tây sống
Khoai tây sống có tác dụng hút vị mặn của món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể lấy vài lát khoai tây, cho vào nồi thức ăn ít nhất 15 phút. Đến khi dùng bữa thì vớt khoai tây ra, vị mặn của món ăn sẽ biến mất. Cách này phù hợp với cả món canh, món kho và món xào.
Dùng cà chua
Bạn có thể dùng cà chua cắt lát và cho vào nồi thức ăn khoảng 15-20 phút. Vị chua tự nhiên của cà chua sẽ làm dịu đi vị mắn. Khi dùng bữa, bạn mới cần vớt cà chua ra.
Lòng trắng trứng
Đối với những món canh, món súp bị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt và thả vào nồi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra (lưu ý, lòng trắng trứng gà phải để nguyên, không cần đánh tan).
Sử dụng mật ong
Mật ong có vị ngọt tự nhiên, giúp làm dịu đi vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho hay món súp. Bạn chỉ cần thêm vài thìa mật ong nhỏ vào món ăn để giảm bớt vị mặn và tăng hương vị thơm ngon. Nếu không có mật ong, hãy sử dụng đường.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 phút trướcĐể hồi sinh hoa héo và giữ cho hoa tươi lâu, bạn cần áp dụng một số bí quyết chăm sóc dưới đây.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác vật dụng trong bếp như chanh, dấm có thể sử dụng để làm sạch kính ô tô khi pha với nước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDâu tây bị mốc, cà chua xuất hiện đốm đen nếu ra chợ có cho không thì chị em cũng đừng tiếc rẻ mà lấy về kẻo hại thân.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác cách khử mùi thức ăn bám trên quần áo được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại hương thơm dễ chịu cho trang phục để tự tin giao tiếp.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều tài xế cho rằng lái xe chạy chậm có thể giúp ít tiêu hao nhiên liệu hơn, tuy nhiên điều này có đúng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng lớp màng nhầy trên thân cá chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, vậy khi chế biến có nên bỏ lớp này màng này không?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVậy tác dụng thật sự của việc cắt một quả chanh rồi đặt cạnh giường ngủ, trong phòng ngủ là gì?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bà nội trợ biết cách làm sạch và thải bỏ độc tố của thịt lợn mua ngoài chợ trước khi chế biến các món ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVậy tác dụng thật sự của việc cắt một quả chanh rồi đặt cạnh giường ngủ, trong phòng ngủ là gì?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTrời nồm, bạn dùng ngay cách này để chống ẩm mốc tủ quần áo, tránh tình trạng các món đồ bên trong bị hôi, hỏng do độ ẩm không khí quá cao.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc loại bỏ nấm mốc trên tường hay trần nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lau bằng các dung dịch tẩy mốc hiệu quả dưới đây.