8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết

Rất nhiều người sử dụng Zalo để liên lạc với bạn bè, trao đổi công việc. Với những mẹo nhỏ này bạn có thể tận dụng được hết những tính năng của Zalo.

Tắt thông báo “đã xem” trên Zalo

8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết-1

Thông báo “đã xem” giúp bạn biết đối phương đã đọc được tin nhắn của bạn hay chưa. Nhưng nếu bạn “đã xem” mà chưa kịp trả lời thì có thể gây hiểu nhầm.

Bạn có thể vào mục menu Thêm > chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải > Quyền riêng tư > Vuốt tùy chọn sang trái để tắt Hiển thị trạng thái “đã xem”.

Nhắc đến ai đó hoặc tất cả mọi người khi chat nhóm

8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết-2

Trong lúc chat nhóm bạn có thể nhắc đến tên một người nào đó bằng cách gõ @ trước tên người đó. Nếu muốn nhắc đến tất cả các thành viên trong nhóm, bạn gõ @All.

Chặn tin nhắn từ người lạ

8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết-3

Nếu không muốn nhận các tin nhắn spam, quảng cáo từ người lạ, bạn có thể chặn chúng.

Vào cài đặt Zalo > Quyền riêng tư > Vuốt tùy chọn sang trái để tắt Nhận tin nhắn từ người lạ.

Gửi tin nhắn bí mật

8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết-4

Với tính năng này bạn có thể gửi những hình ảnh bí mật, không muốn lưu giữ và không muốn cho người ngoài biết. Sau khi xem xong hình ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn để bảo mật thông tin.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vuốt lên từ khung chát sau đó camera sẽ tự động mở để bạn có thể gửi ảnh cho bạn bè của mình. Người dùng cũng có thể thêm sticker hay ghi chú tùy thích.

Đặt mã khóa Zalo

8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết-5

Tính năng này giúp bảo vệ Zalo của bạn không cho người lạ xâm nhập vào đọc trộm tin nhắn.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Đặt mã khóa Zalo > Vuốt tùy chọn sang phải để kích hoạt Đặt mã khóa Zalo.

Xem trước Sticker

8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết-6

Xem trước Sticker giúp bạn tránh được tình trạng gửi nhầm cho bạn bè mình. Muốn xem trước nội dung của nhãn dán, bạn chỉ cần nhấn giữ vào sticker là được.

Cập nhật đồng bộ danh bạ với Zalo

8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết-7

Việc làm này sẽ giúp các bạn biết được trong danh bạ của mình có những người nào cũng sử dụng Zalo và liên lạc với họ. Các thao tác như sau: vào Cài đặt > Danh bạ > Cập nhật danh bạ Zalo > Cập nhật.

Đăng xuất khỏi máy tính

8 mẹo hữu ích cho những ai đang dùng Zalo: Rất nhiều người chưa biết-8

Nếu bạn đăng nhập vào Zalo trên máy tính của đồng nghiệp hay máy tính công cộng mà quên chưa đăng xuất thì có thể đăng xuất tài khoản Zalo từ xa.

Bạn vào Menu > Cài đặt > Quản lý tài khoản > Danh sách máy tính đăng nhập. Tại đây, bạn chọn đăng xuất khỏi những thiết bị mà mình không biết.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/8-meo-huu-ich-cho-nhung-ai-dang-dung-zalo-rat-nhieu-nguoi-chua-biet-search/?id=301521

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.