- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món ăn sáng nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" cho mùa đông không lạnh
Những buổi sáng mùa đông lạnh lẽo cùng cả nhà thưởng thức những món ăn sáng nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn.
1. Miến thịt viên:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến thịt viên:
400g thịt xay
1 cuộn miến
4 tai mộc nhĩ
10 cây nấm hương khô
15ml nước tương
15ml rượu gạo
1 quả trứng nhỏ
500ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương
Gia vị: muối, hạt tiêu, hành, rau thơm.
2. Cháo gà:
Để nấu cháo gà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g phần ức gà
- 1/2 quả tim heo
- 1 quả cật heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái ớt đỏ
- 50ml nước mắm
- 5g muối
- 40g bột nêm
- 100g đường
- 20ml nước cốt chanh
- 100g gạo
- Một ít rau răm, rau quế, hành lá
- Rượu trắng, gừng
3. Bún mọc:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún mọc:
Giò sống
Bún
5 quả sấu hoặc 2 quả me xanh
3 quả cà chua, hành lá, mùi tàu
Nấm hương, mộc nhĩ
4. Xôi xéo:
Để nấu xôi xéo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g gạo nếp
100g đậu xanh
Hành khô
Mỡ gà/mỡ lợn
Muối
Bột nghệ
5. Bánh canh bột lọc:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh canh bột lọc:
Bột bánh canh:
- 1 túi bột năng 400g
- Nước nóng
Nước dùng:
- Cá quả (cá lóc)
- Hành lá, hành tím
- Ớt trái, ớt bột
- Gia vị
6. Phở bò:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu phở bò:
- 2kg xương bò
- 500g thịt bò
- 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
- 4 củ hành khô- 1 củ gừng
- 6 con sá sùng khô
- Gia vị
- 1kg bánh phở
- ½ củ hành tây, hành hoa, húng láng.
7. Bánh cuốn tráng chảo:
Trong những ngày thời tiết sang đông thế này, bạn hãy vào bếp trổ tài món bánh cuốn nhân thịt nóng hổi, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Với phiên bản bánh cuốn tráng bằng chảo này, việc làm bánh cuốn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều mà bạn vẫn có được món bánh cuốn mỏng, mềm mịn, đậm đà nhân thịt tuyệt ngon đấy!
Để tráng bánh cuốn bằng chảo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g bột bánh cuốn trộn sẵn
600ml nước
1 thìa canh dầu ăn
200g thịt xay
Mộc nhĩ
Nấm hương
Hành củ
Nước mắm
Ớt
Tỏi
Quất/ Chanh
Hạt nêm
Chảo đế bằng chống dính
8. Cháo thịt đậu xanh:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cháo thịt đậu xanh:
100g gạo nếp
30g gạo tẻ
50g đậu xanh đã cà vỏ
200g xương hom hoặc xương ống, 100g thịt nạc heo xay
Hành lá, tía tô
Nước măm, gia vị, hành khô, dầu ăn, hạt tiêu
9. Bún chân giò:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún chân giò:
1 chân giò lợn, chọn chân trước sẽ nhiều nạc hơn.
3 quả cà chua, 1 quả dứa, bún, hành lá, rau thơm, ớt cay, hành khô.
Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon.
10. Miến gà nấm:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến gà nấm:
½ con gà
100g nấm hương
50g mộc nhĩ
150g miến
Hành lá, mùi tàu, rau thơm
Hành khô, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.