- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại nước sốt 'cân' loạt món ăn dịp Tết: Dễ làm và chẳng gây béo
Có 3 loại sốt chấm này trong bếp, Tết này ăn món gì cũng ngon!
Chỉ cần khoảng 15 phút thao tác cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn sẽ có ngay 3 hũ nước sốt ngon xuất sắc, chấm món gì cũng hợp, nhất là những món đặc trưng dịp Tết. Ghim lại ngay công thức để "triển" luôn nha!
3 loại nước sốt cho Tết bùng vị ngon
1. Sốt chanh leo
Nguyên liệu: Chanh leo, ớt bột, đường nâu, muối, tiêu đen, giấm, mật ong.
Cách làm:
Bạn rửa sạch chanh leo, bổ đôi. Vét lấy phần nước và hạt, rây qua rây lọc để lấy được hết nước cốt chanh leo, đồng thời bỏ hết hạt chanh leo. Sau đó, cho vào bát nước cốt chanh leo 1/3 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê đường nâu, 1/4 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu đen xay, 1 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê mật ong.
Cuối cùng, khuấy hoặc xay để các nguyên liệu quện vào nhau là xong!
Sốt chanh leo nè
Món sốt chanh leo này có thể dùng để trộn tất cả các món salad giúp giải ngấy trong dịp Tết nha!
2. Sốt cocktail
Nguyên liệu: Tương cà, tỏi, chanh, xì dầu/nước tương, dầu olive.
Cách làm:
Bạn bóc vỏ, rửa sạch 4-5 tép tỏi và băm nhỏ. Sau đó, cho vào bát: 4-5 thìa canh sốt cà chua, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu olive, nước cốt 1/2 quả chanh, 2 thìa canh xì dầu/nước tương. Giờ thì khuấy đều để các nguyên liệu quện vào nhau là xong!
Sốt cocktail nè
Bạn có thể kết hợp sốt cocktail với bánh chưng rán, giò chả, nem,... Nói chung là tất cả các món chiên dịp Tết nha!
3. Sốt Thái
Nguyên liệu: Ớt, tỏi, chanh, nước mắm, đường nâu, rau mùi, rau ngò.
Cách làm:
Bạn bóc vỏ 3-5 tép tỏi, băm nhỏ. Rửa sạch 3-4 quả ớt, cắt lát nhỏ. Rau mùi và rau ngò (số lượng tùy theo sở thích) cũng rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Giờ thì cho vào bát: 1 thìa canh ớt, 1 thìa canh tỏi băm, rau mùi và rau ngò đã thái nhỏ, 1/2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước ấm. Trộn đều các nguyên liệu là xong!
Sốt Thái nè
Với phần sốt Thái này, bạn có thể chấm các loại thịt luộc/hấp, hoặc các món chiên rán cũng rất ngon luôn nha!
Trên đây là 3 loại sốt chấm "cân đẹp" mọi món ăn dịp Tết. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể tăng lượng nguyên liệu khi làm những loại sốt này. Nếu làm mẻ sốt lớn, chị em hãy bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng hết trong 3-5 ngày.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm những bí kíp nho nhỏ để Tết này, ăn gì cũng ngon, không lo chán.
Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon với 3 loại sốt chấm này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.