Cách nấu sốt cà chua thơm ngon, để lâu không cần trữ đông

Cà chua không phải là loại rau quả có thể bảo quản lâu dài. Nếu không muốn bỏ phí cà chua tươi, bạn có thể chế biến chúng thành sốt cà chua.

Sốt cà chua là thành phần không thể thiếu của rất nhiều món ăn từ mì ý sốt cà, đậu hũ dồn thịt sốt cà, cá sốt cà… Chị Hồng Nhung (hiện đang sinh sống tại Đức) cho biết, món sốt cà chua không chỉ dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn mà còn giúp tiết kiệm thời gian. Đi làm về muộn, đi chơi về, vội chuẩn bị bữa ăn, bỏ một lọ ra hâm nóng. Luộc thêm nồi mì 10 phút là có bữa ăn nóng sốt cho cả nhà.

Nhưng làm cách nào để có được chén nước sốt cà chua ngon lành, đậm đà đúng chuẩn thì chắc ít ai biết. Do đó, nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách làm món sốt cà chua ngon để lâu mà không cần trữ đông thì hãy xem ngay cách làm của bà mẹ đảm Hồng Nhung này nhé.

Nguyên liệu

Cách nấu sốt cà chua thơm ngon, để lâu không cần trữ đông-1

Cắt các nguyên liệu để chuẩn bị nấu sốt cà.

1-2 nhánh tỏi, 1 củ hành tây, 1 nhánh cần tây, 1-2 củ cà rốt, 1 thìa cà phê muối gia vị, 1 kg cà chua.

Cách làm

Cách nấu sốt cà chua thơm ngon, để lâu không cần trữ đông-2

Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua bổ múi thái miếng.

Cho 1 thìa dầu vào chảo, bỏ hành tây và tỏi vào phi qua cho có mùi thơm thì cho cà rốt vào xào cùng 2 phút.

Tiếp theo cho cà chua, thêm muối, thêm nước xâm xấp, không cho quá nhiều dễ bị loãng. Đảo đều nguyên liệu đun đến khi cà chua chín mềm thì thêm rau cần tây. Đun thêm 2 phút thì tắt bếp.

Cách nấu sốt cà chua thơm ngon, để lâu không cần trữ đông-3


Lọc hạt cà chua cho đến khi đựoc hỗn hợp cà sánh mịn

Dùng máy xay cầm tay xay nhỏ hỗn hợp.

Dùng dây lọc bã và hạt cà chua sẽ cho hỗn hợp cà chua sánh mịn. Ở bước này mẹ nhớ miết kĩ để không sót bột cà chua.

Cho lên bếp đun lại khoảng 1 phút để hỗn hợp nóng lại.

Cách nấu sốt cà chua thơm ngon, để lâu không cần trữ đông-4


Đổ sốt cà chua vào lọ.

Bí quyết để bảo quản được sốt cà chua lâu

Dùng các lọ thủy tinh theo cỡ bạn mong muốn để bảo quản.

Dùng nước sôi nóng già để khử trùng lọ. Để lọ ráo sạch nước.

Cách nấu sốt cà chua thơm ngon, để lâu không cần trữ đông-5


Sau đó đổ hỗn hợp cà chua lúc còn nóng vào lọ, đậy chặt nắp lọ và úp ngược xuống.

Cho đến khi lọ cà chua nguội thì để nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh.

Cách nấu sốt cà chua thơm ngon, để lâu không cần trữ đông-6


Ở Việt Nam nóng thời gian bảo quản khoảng 4-5 tháng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Giáo dục thời đại

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/cach-nau-sot-ca-chua-thom-ngon-de-lau-khong-can-tru-dong-post620472.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.