- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp!
Bánh chuối làm từ nồi chiên không dầu không chỉ giòn ngon mà còn đẹp mắt. Món bánh cực kỳ kích thích vị giác, đã ăn rồi là chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu:
1. Vỏ bánh tacos 2 cái
2. Chuối chín 1 quả
3. Trứng 1 quả
4. Sữa đặc 15ml
5. Vừng đen một ít
Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Mỗi vỏ bánh tacos chia làm 4 phần bằng nhau.
Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh tan. Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát, dùng nĩa nghiền nát, thêm sữa đặc vào bát chuối rồi khuấy đều.
Bước 3: Lấy một phần vỏ bánh tacos vừa cắt, cho nhân chuối vào giữa.
Bước 4: Gấp vỏ bánh tacos lại và miết chặt các mép.
Bước 5: Làm tương tự với phần vỏ bánh và nhân chuối còn lại. Xếp bánh ra khay đã lót giấy nướng, dùng nĩa ấn chặt các mép bánh. Sau đó quét một lớp trứng lên trên bề mặt bánh, rắc vừng đen lên.
Bước 6: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đến 180 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bề mặt bánh chuyển màu vàng là được.
Thành phẩm:
Trong những buổi chiều mùa đông lạnh giá mà cơ thể được làm ấm bởi những chiếc bánh chuối nóng hổi, giòn ngọt thì còn gì bằng. Bánh chuối với cách làm trên đây vô cùng đơn giản, không sử dụng một chút dầu ăn nào nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy mà còn kích thích vị giác. Bánh ăn ngon nhất khi được ăn nóng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.