- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết cỡ mà dễ như ăn kẹo!
Trong những ngày trời lạnh, các món ăn nóng hổi sẽ luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món thịt áp chảo rim tỏi mật ong mặn ngọt thơm ngon này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt áp chảo rim tỏi mật ong:
1. Thịt ba chỉ 300g
2. Gia vị: 5 tép tỏi, 5g gừng băm, 30g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 15g mật ong, 2g muối ăn.
Cách làm thịt áp chảo rim tỏi mật ong
1. Sơ chế và thái thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn (độ dày lát thịt tùy theo sở thích).
2. Pha gia vị sốt
Tỏi gừng băm nhỏ cho vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, mật ong và muối vào khuấy đều.
3. Áp chảo thịt và rim sốt
Đun nóng chảo chống dính, cho thịt vào áp chảo đến khi bề mặt thịt sém vàng. Bạn cũng có thể cho thịt vào nồi chiên không dầu, để 180 độ trong 15 phút, thịt cũng sẽ chảy bớt mỡ và có màu sém vàng như vậy.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đun từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ là một món thịt quen thuộc thôi nhưng được làm theo cách trên đây lại trở nên thơm ngon đậm đà. Món ăn khi chế biến không hề sử dụng một chút dầu ăn nào. Thịt được áp chảo giúp giảm bớt lượng mỡ trong thịt sau đó được rim mặn ngọt với nước tương và mật ong. Tuy chỉ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp nhưng lại tạo nên một món ăn ngon cơm cho cả gia đình.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt áp chảo rim tỏi mật ong này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.