- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món quà chiều "chỉ 20 ngàn là no căng bụng" của Hà Nội
Bánh giò, cháo sườn hay caramen là những thức quà chiều được tín đồ ẩm thực Hà Nội cực ưu ái bởi chỉ cần "dắt túi" 20 ngàn là đảm bảo có bữa no.
Bánh giò, cháo sườn hay caramen là những
thức quà chiều được tín đồ ẩm thực Hà Nội cực ưu ái bởi chỉ cần "dắt
túi" 20 ngàn là đảm bảo có bữa no.
1. Bánh giò
1. Bánh giò
Chiều
tan tầm, bụng đang sôi lên vì đói mà được thưởng thức một chiếc bánh
giò nóng hổi, bột mềm, nhân béo, thơm thì đố ai từ chối nổi. Thậm chí
nhiều quán ngoài bánh giò, còn thêm đủ loại giò lụa, giò bò, chả cốm,
dưa góp để khách thêm đã miệng mà đỡ ngán hơn.
Một
chiếc bánh giò không giá trung bình chỉ 10 ngàn, thêm giò chả cũng chỉ
lên đến 20 ngàn mà đủ để ăn sướng miệng thực sự là một lựa chọn lý tưởng
cho bữa quà chiều ở Thủ đô. Một số tiệm bánh giò ngon có tiếng ở Hà Nội có thể kể đến như bánh giò chợ Hôm, bánh giò chợ Nguyễn Công Trứ, bánh giò Thụy Khuê.
2. Cháo sườn, cháo trai
Nhắc
đến quà chiều Hà Nội, không thể không nhắc đến cặp đôi cháo sườn - cháo
trai kinh điển, vốn quen mặt với đủ thế hệ khi từ người già, dân công
sở đến trẻ nhỏ, ai cũng ưa thích. Cháo sườn, cháo trai nếu từ gạo xay
nhuyễn hoặc giã nhỏ điểm thêm một vài miếng thịt sườn từ xương ninh hay
vài miếng trai xào thơm thơm dai dai quả thực rất ngon miệng và dễ ăn.
Cháo đậm vị từ nước hầm xương ăn cùng ruốc và quẩy nóng giòn rất hấp dẫn.
Một
tô cháo sườn, cháo trai giá trung bình chỉ khoảng 10, 15 ngàn, đã kèm
đầy đủ quầy giòn kèm theo thực sự rất lý tưởng cho những bữa quà chiều
nhẹ nhàng, rẻ tiền lại không gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa tối cùng
gia đình.
3. Thịt xiên nướng
Mùi
thơm nức tỏa ra từ những xiên thịt nướng là một thử thách đối với bất
cứ ai, nhất là vào giờ tan tầm, khi bụng đang đói "nhũn". Cái thú ăn
thịt xiên nướng lúc chiều thực sự vô cùng thú vị, dừng xe ở hàng thịt,
chăm chút nhìn những xiên thịt nóng hổi đang xèo xèo mỡ rồi trở chín
vàng. Khi ấy nhanh tay thêm chút tương ớt rồi thưởng thức ngay và cảm
nhận vị thơm, béo, cay, mặn, ngọt tan trên đầu lưỡi mới biết những thức
quà dân dã đúng là "muôn năm". Giá một xiên thịt nướng trung bình từ 7
nghìn đến 10 nghìn, tùy nơi, tùy chất lượng.
4. Bánh rán mặn
Bánh rán mặn
cũng là món quà chiều quen thuộc của người dân Hà Thành, đặc biệt vào
những ngày trời hơi lạnh. Bánh rán mặn có vị béo, bùi, mềm, dẻo của bột,
thịt, mộc nhĩ lại thơm phức mùi tiêu xay. Nước chấm là hỗn hợp nước
mắm, dấm, đường chua chua ngọt ngọt vừa phải, trộn cùng là đu đủ xanh,
cà rốt thái miếng vuông nhỏ ăn giòn giòn, chua chua để chống ngấy. Nước
chấm được rưới trực tiếp vào bát nên ăn khá đậm đà. Bánh rán mặn “xếp
số” Lạc Long Quân, Pháo Đài Láng... là những địa chỉ “uy tín” bạn nên
ghé qua. Một phần bánh rán mặn giá chỉ 15 ngàn mà thôi.
5. Caramen
Nếu
chán những thứ mỡ màng, muốn ăn gì đó man mát, ngòn ngọt để lót lòng
khi chiều về, thì caramen là ứng cử viên vô cùng sáng giá. Những đĩa
caramen vàng ươm, thơm phức, béo mịn như tan ngay như đưa vào miệng
không chỉ ngon mà còn là cứu cánh cho những ngày hét tiền bởi giá chỉ 5
ngàn một đĩa nên dù có trót ăn 2, 3 đĩa một lúc cũng chẳng lo đau ví.
Caramen Hàng Than hấp dẫn
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.