- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9X xinh đẹp trổ tài làm bánh bao "cosplay" quả cam giống y như thật khiến cộng đồng mạng khen không ngớt
Các chị em cùng học cách làm món bánh bao hình qua cam đang rất hot này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Trộn và ủ bột
- 2.Tạo hình bánh bao
- 3.Hấp bánh bao
- 4.Tạo màu xanh cho vỏ cam
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Bột mì đa dụng (bột bánh bao hoặc bột số 11) 200g
- 2. Men nở (men khô làm bánh mì) 2g
- 3. Đường bột (đường xay) 20g
- 4. Sữa tươi không đường 120ml
- 5. Dầu ăn 1 thìa cà phê
- 6. Màu thực phẩm Màu xanh lá cây, màu cam
Mới đây, trên group Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family), bài chia sẻ về cách làm bánh bao hình quả cam cực đẹp và giống thật của bạn Lương Thanh đã khiến các chị em khen ngợi hết lời. Bài chia sẻ đã nhận được hơn 33.000 lượt yêu thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.
Các chị em đam mê bánh bao hãy cùng tìm hiểu cách làm món này nhé!
Cách làm bánh bao hình quả cam
Trộn và ủ bột
- Trộn đều bột mì, đường và men nở. Cho 120ml sữa trộn đều hỗn hợp tới khi bột thành 1 khối thì cho 1 thìa cà phê dầu ăn. Để bột nghỉ tầm 5 - 7 phút.
- Nhồi bột: Chia bột làm đôi, phần vỏ màu cam trộn màu thực phẩm hoặc bột thực phẩm tự nhiên có màu tương tự là được. Sau đó nhồi bột thêm 10 phút đến khi bột đều mịn không dính tay nữa.
- Bột nhồi xong bọc lại bằng màng thực phẩm, ủ bột tầm 40 - 60 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi nhé.
Tạo hình bánh bao
- Tới bước này các bạn ấn tay và nhào bột thêm 1 đến 2 phút để tan hết bọt khí trước khi tạo hình.
- Chia khối bột thành các viên tròn, cán dẹt các phần bột. Bột màu trắng vê tròn lại, sau đó cán dẹt tiếp lớp màu cam bọc bên ngoài làm vỏ cam.
- Để tạo lớp da sùi mặt rỗ như vỏ thật dùng 1 bó tăm nhọn đâm lỗ chỗ quanh quả cam. Còn phần tạo núm cam làm sau khi hấp bánh. Khi bánh còn ấm dùng đầu đũa nhấn vào giữa bánh, lúc này bánh còn dai nên khi ấn đũa sẽ tự tạo được các vết nhúm tự nhiên xung quanh núm rất đẹp.
- Ủ lần cuối: nặn xong hình tròn, bọc lại ủ thêm tầm 20 - 30 phút hoặc tới khi bánh nở gấp rưỡi là được.
Hấp bánh bao
- Đun sôi sẵn nước ở xửng hay nồi hấp, nước sôi cho bánh vào hấp lửa nhỏ trong 10 phút (lửa to sẽ làm bánh nở bung hỏng hết tạo hình). Nếu là nồi hấp mọi người nhớ bọc khăn xô trên vung để nước không nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ bánh nhé.
Lưu ý: Không mở vung khi đang hấp sẽ làm bánh xẹp do thay đổi nhiệt độ. Khi tắt bếp cũng úp thêm tầm 5 phút sau đó mới lấy bánh ra để bánh giữ được tạo hình đẹp.
Tạo màu xanh cho vỏ cam
- Bước này sẽ làm sau bánh đã chín, đến đây chúng ta đã có quả cam vàng rồi. Nếu ai muốn tạo xanh thì làm thêm bước này nhé.
- Dụng cụ và nguyên liệu cần có: Rây lọc, màu thực phẩm màu xanh lá, bàn chải đánh răng.
- Nếu màu quá đặc hãy pha loãng bằng vài giọt nước trước khi dùng để màu không bị vón cục. Tuỳ vào độ xanh nhiều hay ít, đậm hay nhạt mọi người có thể tự điểu chỉnh khi tạo màu.
- Úp ngược chiếc rây vào bánh (lưu ý đừng không để rây sát bánh quá để màu rơi xuống được tự nhiên). Dùng bàn chải nhúng vào màu từng chút một và chải đều trên rây để màu rơi xuống bánh. Chải đều theo chiều ngang, dọc, xoay tròn tùy thích để màu được phân bố một cách đều nhất.
- Sau lần chải đầu tiên thì chúng ta sẽ được một lớp mỏng màu xanh. Tiếp tục chải đều bánh và tăng thêm lớp màu tùy thích.
- Cuối cùng lắp cuống cho quả cam là xong.
Cùng ngắm nhìn thành phẩm những chiếc bánh bao "cosplay" quả cam nhé! Nhìn có khác gì cam thật đâu cơ chứ! Bày món này ra bàn chắc chắn khối người bị lừa cho mà xem.
Tác giả của món bánh bao quả cam tuyệt đẹp này là bạn Lương Thanh, 27 tuổi, hiện làm việc tự do và sống ở Hà Nội.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao hình quả cam này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.