- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm vừa ngon vừa đủ chất với món cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ
Đậu phụ xào sơ kết hợp với cá ngừ bọc trong lá cải thảo tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Thành phần cơ bản:
Cải thảo: 15 lá
Đậu phụ: 300g
Cá ngừ đóng hộp: 170g
Trứng gà: 2 quả
Dầu hào: 1 muỗng canh
Dầu mè: 1 lượng thích hợp
Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
Muối: 1 nhúm nhỏ
Tiêu: 1 nhúm nhỏ
2. Gia vị nước chấm:
Nước tương: 1+½ muỗng canh
Nước: 1 muỗng canh
Rượu nấu ăn, giấm, đường: ½ muỗng canh
Cách làm món cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ chuẩn vị
Bước 1: Cắt bỏ phần đế của cải thảo rồi rửa thật sạch.
Bước 2: Chuẩn bị đun sẵn nước trong nồi hấp, khi nước trong nồi sôi, cho lá cải thảo lên trên và hấp trong vòng 7 đến 8 phút. Sau đó, lấy lá cải thảo ra và để nguội trên rây.
Bước 3: Cho đậu phụ vào xào trong chảo đã được đun nóng và thêm một chút muối, tiêu. Tiếp tục cho cá ngừ đã làm ráo nước vào xào chung và thêm 1 muỗng canh dầu hào rồi trộn đều lại với nhau. Cuối cùng, rưới dầu mè lên là hoàn thành.
Bước 4: Trải lá cải thảo ra đĩa rồi cho hỗn hợp nguyên liệu vừa làm xong lên trên, tiếp đến thì bạn cuộn lại.
Bước 5: Đập trứng vào bát và thêm một chút muối vào để chuẩn bị lớp áo bên ngoài cho các cuộn cải thảo. Sau khi tráng xong các cuộn cải thảo, chiên chúng trong chảo đã đun nóng dầu ăn.
Bước 6: Dọn thành phẩm ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm:
Cải thảo giòn mát hòa quyện với đậu phụ mềm, cá ngừ thì béo thơm, đem đến một món ăn vô cùng cuốn hút vị giác, vừa lạ miệng vừa ngon lành. Chỉ chưa đầy 20 phút là bạn có thể hoàn thành xong món ăn này với những bước thực hiện đơn giản mà ai cũng có thể thử trổ tài. Đây cũng là một đề xuất hoàn hảo để thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cải thảo cuộn đậu phụ cá ngừ này nhé!
Mách bạn:
- Để thành phẩm được đẹp nhất, bạn có thể đặt nhân vào phần cuối của lá rồi gập phần cạnh lá 2 bên vào trong và cuộn lại.
- Các bạn lưu ý khi cuộn cải thảo phải cuộn thật chặt để khi chiên các mặt được chín đều.
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.