- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến khiến món măng tươi quen thuộc trở nên mới lạ
Không cần nguyên liệu phức tạp hay thêm gia vị, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa măng tươi hấp thịt xông khói với hương vị giòn ngọt tươi mát, rất thích hợp cho bữa cơm trong những ngày mùa xuân ấm áp.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm măng hấp thịt xông khói:
1. Thịt xông khói 125g
2. Măng tươi 300g
3. Hành lá 2 cây
4. Rượu nấu ăn 15ml
Cách làm măng hấp thịt xông khói
Bước 1: Cho miếng thịt xông khói vào bát nước nóng rồi thêm rượu nấu ăn vào. Ngâm thịt xông khói trong nửa giờ.
Bước 2: Măng tươi sơ chế sạch sau đó luộc qua măng. Thái chéo măng thành các lát dày khoảng 0.5cm.
Bước 3: Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Thịt xông khói thái lát vừa ăn.
Bước 4: Trộn đều măng tươi và thịt xông khói sau đó cho vào đĩa.
Bước 5: Đun sôi nước trong xửng hấp, đặt đĩa măng trộn thịt vào hấp sôi khoảng 20 phút là chín. Tiếp đó mở nắp xửng hấp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng măng tươi hấp với thịt xông khói giòn giòn ngọt ngọt, thịt xông khói lại mặn ngọt đậm đà. Ăn măng tươi với thịt xông khói rất hợp, nhưng chắc hẳn ít ai đã từng thử món này. Do thịt xông khói đã có độ mặn nhất định rồi, bạn không cần thêm một chút gia vị nào mà món ăn vẫn cứ ngon. Nếu cần, khi ăn bạn có thể dọn kèm với xì dầu dầm ớt nha!
Lưu ý: Ngâm thịt xông khói trong nước nóng và rượu nấu ăn để giảm độ mặn và khử mùi tanh.
Cố gắng chọn đĩa có kích thước lớn, không xếp măng và thịt thành nhiều lớp dày quá, xếp ít lớp sau khi hấp sẽ ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm măng tươi hấp thịt xông khói này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.