- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến khiến món măng tươi quen thuộc trở nên mới lạ
Không cần nguyên liệu phức tạp hay thêm gia vị, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa măng tươi hấp thịt xông khói với hương vị giòn ngọt tươi mát, rất thích hợp cho bữa cơm trong những ngày mùa xuân ấm áp.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm măng hấp thịt xông khói:
1. Thịt xông khói 125g
2. Măng tươi 300g
3. Hành lá 2 cây
4. Rượu nấu ăn 15ml
Cách làm măng hấp thịt xông khói
Bước 1: Cho miếng thịt xông khói vào bát nước nóng rồi thêm rượu nấu ăn vào. Ngâm thịt xông khói trong nửa giờ.
Bước 2: Măng tươi sơ chế sạch sau đó luộc qua măng. Thái chéo măng thành các lát dày khoảng 0.5cm.
Bước 3: Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Thịt xông khói thái lát vừa ăn.
Bước 4: Trộn đều măng tươi và thịt xông khói sau đó cho vào đĩa.
Bước 5: Đun sôi nước trong xửng hấp, đặt đĩa măng trộn thịt vào hấp sôi khoảng 20 phút là chín. Tiếp đó mở nắp xửng hấp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng măng tươi hấp với thịt xông khói giòn giòn ngọt ngọt, thịt xông khói lại mặn ngọt đậm đà. Ăn măng tươi với thịt xông khói rất hợp, nhưng chắc hẳn ít ai đã từng thử món này. Do thịt xông khói đã có độ mặn nhất định rồi, bạn không cần thêm một chút gia vị nào mà món ăn vẫn cứ ngon. Nếu cần, khi ăn bạn có thể dọn kèm với xì dầu dầm ớt nha!
Lưu ý: Ngâm thịt xông khói trong nước nóng và rượu nấu ăn để giảm độ mặn và khử mùi tanh.
Cố gắng chọn đĩa có kích thước lớn, không xếp măng và thịt thành nhiều lớp dày quá, xếp ít lớp sau khi hấp sẽ ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm măng tươi hấp thịt xông khói này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp14 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.