- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách kho thịt đảm bảo đầu bếp cũng phải tấm tắc khen ngon!
Thay vì kho thịt với dừa hay với trứng cút đã quá quen hãy thử cách kho thịt ngon với kho củ đậu (củ sắn) xem sao nhé!
Thay vì kho thịt với dừa hay với trứng cút đã quá quen hãy thử cách kho
thịt ngon với kho củ đậu (củ sắn) xem sao nhé! Đây là món thịt kho cực
kỳ đặc biệt, vị thịt ngọt mềm mà thanh ăn kèm cơm trắng ngon cực kỳ.
Để kho thịt với củ đậu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 400g thịt ba chỉ ngon 1 quả dừa xiêm 1 – 2 cái củ đậu (củ sắn) Đường, gia vị |
Thịt rửa sạch, thái miếng dày chừng 1cm, lớn bằng 2 ngón tay. |
Làm nước hàng: Cho đường vào chảo, đun nóng chảy khi đường vừa chuyển màu cánh gián thì cho xíu nước vào. |
Cho thịt, gia vị, 1 chút đường, nước hang vào, trộn đều đợi chừng 15 phút cho ngấm. |
Củ đậu gọt vỏ, thái miếng con chì. |
Cho thịt lên bếp đảo săn sau đó cho nước dừa và củ đậu vào, đảo đều, đậy vung ninh cho thịt nhừ. |
Khi thịt ninh gần cạn hết nước thì tắt bếp. |
Thịt dùng kèm cơm trắng nóng hổi rất ngon. Nước kho thịt có thể dùng để chấm dưa chua. |
Thay vì kho thịt
với dừa hay với trứng cút đã quá quen hãy thử cách kho thịt ngon với củ
đậu (củ sắn) xem sao nhé! Đây là món thịt kho cực kỳ đặc biệt, vị thịt
ngọt mềm mà thanh. Phần thịt ngọt 1 phần do nước dừa xiêm phần còn lại
phải kể đến vị ngọt thanh mát từ củ đậu. Từng miếng củ đậu trong veo màu
hổ phách, mềm ngọt ăn kèm cơm trắng ngon cực kỳ. Bạn nên kho thịt bằng
nồi đất thịt nhanh nhừ vàmùi vị được giữ trọn vẹn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.