- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bò bít tết tiêu xanh thơm ngon đúng điệu
Bò bít tết với vị mềm, tươi ngon trong món bò bít tết tiêu xanh sẽ mang đến cho gia đình bữa ăn ngon, lạ miệng.
- Mâm cơm Tất niên của "chị đẹp San San" năm đầu ở Mỹ, toàn món ngon truyền thống đậm đà hương vị quê nhà
- Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng
- Chàng trai trẻ hướng dẫn cách làm thăn heo sốt chanh táo lạ miệng, ai không ưa phần thịt này cũng phải tấm tắc khen ngon
Nguyên liệu làm bò bít tết tiêu xanh
180 gam thịt thăn bò
30 gam bơ
1/3 thìa canh tiêu xanh
1 muỗng rượu mạnh
2 muỗng canh rượu Port
1 muỗng mù tạt hạt
150ml kem tươi
1 ít nước hàng làm màu.
Các bước làm bò bít tết tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế thịt bò. Thịt bò đem rửa sạch, có thể cắt miếng làm đôi theo chiều ngang hoặc để nguyên miếng to tùy thích.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng một ít bơ rồi cho thịt bò vào chiên. Mỗi mặt thịt bò, chỉ nên chiên trong khoảng 2 phút. Sau khi chiên xong, cho thịt bò ra dĩa và cho vào lò ở nhiệt độ 160 độ C để giữ ấm. Thời gian chừng 3 – 5 phút.
Bước 3: Trong thời gian giữ cho thịt bò ấm, vớt hết phần bơ dùng để chiên thịt bò trong chảo ra ngoài. Cho hạt tiêu và rượu mạnh vào (lúc này sẽ xảy ra hiện tượng lửa cháy xém trên chảo). Chờ lửa hết cháy thì cho rượu Port, mù tạt và kem tươi vào, thêm 1 ít nước hàng để món ăn thêm phần hấp dẫn. Nêm thêm chút gia vị (bột canh và tiêu) để nước sốt thêm đậm đà.
Bước 4: Lấy dĩa thịt bò ra và rưới phần nước xốt lên trên là xong. Món ăn thơm ngon và chuẩn vị theo phong cách ẩm thực phương Tây. Chúng ta có thể dùng kèm với bánh mì, khoai tây chiên và salad để thêm phần hấp dẫn.
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.