- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bò bít tết tiêu xanh thơm ngon đúng điệu
Bò bít tết với vị mềm, tươi ngon trong món bò bít tết tiêu xanh sẽ mang đến cho gia đình bữa ăn ngon, lạ miệng.
- Mâm cơm Tất niên của "chị đẹp San San" năm đầu ở Mỹ, toàn món ngon truyền thống đậm đà hương vị quê nhà
- Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng
- Chàng trai trẻ hướng dẫn cách làm thăn heo sốt chanh táo lạ miệng, ai không ưa phần thịt này cũng phải tấm tắc khen ngon
Nguyên liệu làm bò bít tết tiêu xanh
180 gam thịt thăn bò
30 gam bơ
1/3 thìa canh tiêu xanh
1 muỗng rượu mạnh
2 muỗng canh rượu Port
1 muỗng mù tạt hạt
150ml kem tươi
1 ít nước hàng làm màu.
Các bước làm bò bít tết tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế thịt bò. Thịt bò đem rửa sạch, có thể cắt miếng làm đôi theo chiều ngang hoặc để nguyên miếng to tùy thích.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng một ít bơ rồi cho thịt bò vào chiên. Mỗi mặt thịt bò, chỉ nên chiên trong khoảng 2 phút. Sau khi chiên xong, cho thịt bò ra dĩa và cho vào lò ở nhiệt độ 160 độ C để giữ ấm. Thời gian chừng 3 – 5 phút.
Bước 3: Trong thời gian giữ cho thịt bò ấm, vớt hết phần bơ dùng để chiên thịt bò trong chảo ra ngoài. Cho hạt tiêu và rượu mạnh vào (lúc này sẽ xảy ra hiện tượng lửa cháy xém trên chảo). Chờ lửa hết cháy thì cho rượu Port, mù tạt và kem tươi vào, thêm 1 ít nước hàng để món ăn thêm phần hấp dẫn. Nêm thêm chút gia vị (bột canh và tiêu) để nước sốt thêm đậm đà.
Bước 4: Lấy dĩa thịt bò ra và rưới phần nước xốt lên trên là xong. Món ăn thơm ngon và chuẩn vị theo phong cách ẩm thực phương Tây. Chúng ta có thể dùng kèm với bánh mì, khoai tây chiên và salad để thêm phần hấp dẫn.
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp11 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp16 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp17 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!