- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm kem tươi bằng tay tại nhà ngon bất bại, không cần máy chỉ 10 phút là xong!
Cách làm kem tươi bằng tay từ những nguyên liệu dễ kiếm và công thức đơn giản giúp cả nhà có được món giải nhiệt thích mê ngày hè.
1. Nguyên liệu làm kem tươi bằng tay
- Nước cốt dừa: 300ml
- Chuối chín: 6 quả
- Đường: 50 gram
- Lạc rang: 50 gram
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Whipping cream: 220ml
- Bột năng: 2 thìa
- Dừa nạo sợi: 250gram
Từ những nguyên liệu dễ mua và không cần dùng máy, chị em vẫn có thể tự làm kem ở nhà.
2. Cách làm kem tươi bằng tay
Bước 1
- Dùng 300ml nước cốt dừa đun với 50 gram đường, đun với lửa nhỏ thôi, không nên đun với lửa to.
- Hòa bột năng với chút nước rồi nồi nước cốt dừa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt là được, vừa đun vừa khuấy để tránh tình trạng bị cháy ở dưới đáy nồi.
- Lạc rang chín bóc vỏ, giã làm đôi.
Bước 2
- Chuối bóc vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 100ml sữa tươi và 100 gram đường.
Bước 3
- Sau khi xay xong, bắt đầu công đoạn đánh bông whipping cream lên. Nếu không có máy có thể đánh bằng tay cũng được.
Bước 4
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau (trừ lạc và dừa sợi).
- Lưu ý trộn nhẹ nhàng để không làm mất đi độ bông cứng của kem sữa tươi.
- Chuẩn bị sẵn hộp to, đầu tiên rắc lạc và dừa xuống dưới đáy, tiếp đó đổ một lớp hỗn hợp kem, 1 lớp lạc, dừa, cứ như vậy đến hết.
- Đậy nắp và đặt lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là đã hoàn thiện.
Khi ăn có thể rắc thêm dừa nạo, lạc rang hay hoa quả sấy khô cũng rất ngon.
3. Những lưu ý khi làm kem tươi bằng tay
- Có thể cho thêm sữa đặc nếu thích kem có vị béo.
- Nên dùng đường bột icing cream để tạo độ ngọt, phần bột ngô trong kem sẽ giúp kem ngon hơn.
- Ngoài chuối có thể t hêm các loại trái cây theo mùa cũng rất ngon.
Cách làm kem tươi bằng tay như công thức trên không hề khó, chị em hãy cùng trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức. Đảm bảo ly kem mát lạnh cả nhà ai cũng thích mê.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.