- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm kem tươi bằng tay tại nhà ngon bất bại, không cần máy chỉ 10 phút là xong!
Cách làm kem tươi bằng tay từ những nguyên liệu dễ kiếm và công thức đơn giản giúp cả nhà có được món giải nhiệt thích mê ngày hè.
1. Nguyên liệu làm kem tươi bằng tay
- Nước cốt dừa: 300ml
- Chuối chín: 6 quả
- Đường: 50 gram
- Lạc rang: 50 gram
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Whipping cream: 220ml
- Bột năng: 2 thìa
- Dừa nạo sợi: 250gram
Từ những nguyên liệu dễ mua và không cần dùng máy, chị em vẫn có thể tự làm kem ở nhà.
2. Cách làm kem tươi bằng tay
Bước 1
- Dùng 300ml nước cốt dừa đun với 50 gram đường, đun với lửa nhỏ thôi, không nên đun với lửa to.
- Hòa bột năng với chút nước rồi nồi nước cốt dừa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt là được, vừa đun vừa khuấy để tránh tình trạng bị cháy ở dưới đáy nồi.
- Lạc rang chín bóc vỏ, giã làm đôi.
Bước 2
- Chuối bóc vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 100ml sữa tươi và 100 gram đường.
Bước 3
- Sau khi xay xong, bắt đầu công đoạn đánh bông whipping cream lên. Nếu không có máy có thể đánh bằng tay cũng được.
Bước 4
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau (trừ lạc và dừa sợi).
- Lưu ý trộn nhẹ nhàng để không làm mất đi độ bông cứng của kem sữa tươi.
- Chuẩn bị sẵn hộp to, đầu tiên rắc lạc và dừa xuống dưới đáy, tiếp đó đổ một lớp hỗn hợp kem, 1 lớp lạc, dừa, cứ như vậy đến hết.
- Đậy nắp và đặt lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là đã hoàn thiện.
Khi ăn có thể rắc thêm dừa nạo, lạc rang hay hoa quả sấy khô cũng rất ngon.
3. Những lưu ý khi làm kem tươi bằng tay
- Có thể cho thêm sữa đặc nếu thích kem có vị béo.
- Nên dùng đường bột icing cream để tạo độ ngọt, phần bột ngô trong kem sẽ giúp kem ngon hơn.
- Ngoài chuối có thể t hêm các loại trái cây theo mùa cũng rất ngon.
Cách làm kem tươi bằng tay như công thức trên không hề khó, chị em hãy cùng trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức. Đảm bảo ly kem mát lạnh cả nhà ai cũng thích mê.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.