- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mực xào chả cá kiểu Hàn ngon miệng đưa cơm, đảm bảo cả nhà khen nức nở
Mực là món hải sản yêu thích và quen thuộc nhưng chế biến theo cách này chắc chắn nhiều người chưa biết đến.
Mực xào chả cá kiểu Hàn sẽ mang lại cho bạn một món ăn lạ miệng, thơm ngon và rất đưa cơm bất chấp thời tiết mùa hè nắng nóng. Những ngày nghỉ dịch ở nhà, các chị em nội trợ hãy thử trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức theo cách làm dưới đây nhé.
# Nguyên liệu cơ bản cho 2 đến 3 người ăn:
- Cơm mới nấu: 2 bát
- Mực tươi: 1 con
- Chả cá: 200g
- Ớt xanh: Nửa quả
- Hành tây: Nửa củ
- Hành lá: Lấy phần củ
- Dầu ớt: 2 muỗng canh
# Thành phần gia vị:
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Sốt hàu: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Rượu Sake/rượu trắng: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Nước dùng lạnh tảo bẹ: 3 muỗng canh
- Oligosaccharide: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗm canh
# Cách làm:
- Bước 1: Thái mỏng chả cá, hành tây, tiêu xanh, hành lá cắt khúc làm 3.
- Bước 2: Mực rửa sạch, thái miếng mỏng, chần sơ qua nước sôi.
- Bước 3: Cho 2 muỗng canh dầu ớt vào chảo, phi thơm hành và ớt.
- Bước 4: Cho chả cá, mực và lượng gia vị vừa ăn vào xào nhanh, sau đó cho tỏi tây, oligosaccharide và dầu mè vào.
- Bước 5: Cho cơm vừa nấu ra đĩa, xếp chả cá mực chiên đẹp mắt lên trên là hoàn thành.
Món mực xào chả cá rất hợp với cơm niêu mới nấu. Chúng ta có thể xào mực riêng nhưng nếu thêm chả cá vào món ăn sẽ càng đặc biệt và hấp dẫn hơn, ăn với cơm nóng chuẩn ngon, đảm bảo ai cũng sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.