- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm ruốc cá hồi không tanh, tơi mịn, bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Món ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng có cách làm không hề khó. Chị em cùng Tintuconline tham khảo cách làm ruốc cá hồi đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu làm ruốc cá hồi
- 500gr: cá hồi phi lê, bỏ da
- 500ml sữa tươi: không đường
- 2 nhánh sả, 1 củ gừng
Gia vị
- Muối
- bột nêm
- Rượu
- Hành lá
Chọn cá có thớ thịt màu hồng, thịt có xen lẫn vân mỡ màu trắng. Khi sờ vào thịt có độ đàn hồi, thịt không bị chảy nhớt hay có mùi lạ.
2. Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm
Bước 1: Sơ chế cá hồi
- Cá hồi sau khi mua về, bạn để nguyên miếng và rửa sạch.
- Sau đó, cho cá, một chút muối và sữa tươi vào tô, ngâm 20 phút để món ruốc không bị tanh mùi đặc trưng của cá hồi, làm món ăn mất ngon.
- Gốc hành trắng bạn rửa sạch thái khúc dài, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi để hấp với cá cho dậy mùi.
Bước 2: Hấp cá hồi
- Cá sau khi đã ngâm với sữa tươi để khử mùi tanh xong, bạn lấy ra và thấm khô rồi ướp cá với muối, hạt nêm, tiêu rồi cho hành và gừng lên trên xửng để hấp cho thơm.
- Nếu có lò vi sóng, bạn có thể đem quay cá khoảng 7 phút là được. Sau khi cá chín, bạn lấy ra để cho nguội rồi lọc lấy thịt cá.
Bước 3: Làm ruốc cá hồi
- Cho thịt cá vào chảo. cho thêm chút muối, chút bột nêm và bật bếp lửa vừa, liên tục đảo đều và dùng đũa tách cho thịt cá tơi ra.
- Rang cho đến khi ruốc tơi và khô là được. Bạn không nên rang quá kỹ sẽ làm cho ruốc mất đi chất ngọt vốn có của cá hồi.
3. Thành phẩm
- Ruốc cá hồi vẫn có được màu hồng nhạt đẹp mắt từ cá hồi, trông rất ngon mắt.
- Ruốc tơi, mềm
- Ăn cùng cơm nóng hay cháo đều ngon
4. Lưu ý khi làm ruốc cá hồi cho bé tại nhà
- Chọn cá hồi ngon, tốt nhất nên là cá tươi vừa được phi lê.
- Khi rang cá hồi nên rang với lửa thấp để thịt cá tơi dần và không bị khô.
- Làm xong, hãy cho vào hủ đậy nắp kín hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Cách làm ruốc cá hồi rất đơn giản, chỉ vài thao tác là bé yêu và gia đình có món ăn ngon lại tiết kiệm thời gian chế biên.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp15 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.