- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết muối dưa cải giòn thơm không cần phơi nắng, chị em vụng mấy cũng làm được
Yêu thích món dưa cải muối dân dã, đưa cơm chị em hãy học ngay công thức đơn giản không cần phơi nắng như dưới đây.
Dưa cải muối chua, hay còn gọi là dưa chua là món ăn giản dị, đạm bạc thường có trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Đặc biệt, vào các dịp lễ, Tết khi có quá nhiều món đạm từ thịt cá, hay dầu mỡ thì đĩa dưa chua ăn kèm không ngán thật sự vô cùng hấp dẫn và "đắt khách".
Nhiều người cứ nghĩ phải khéo tay mới muối được dưa chua, giòn ngon. Tuy nhiên, với cách làm đơn giản, thậm chí không cần phơi nắng như dưới đây chị em hoàn toàn có thể thành công với món dưa cải muối chua ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.
Dưa cải muối chua - món ăn dân dã của người Việt.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1kg cải muối dưa, rửa sạch, cắt miếng khoảng 3-5 cm
- 1-2 củ hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, bổ dọc, thái ngang mỏng 2mm
- 5-10 cây hành hoa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm
- 3 thìa canh muối
- 3 thìa canh đường
- 1 lít nước đun sôi để nguội (mùa đông có thể dùng nước ấm).
Rau cải bẹ dùng để muối dưa chua.
Nguyên liệu cơ bản để muối dưa chua.
2. Dụng cụ để muối dưa
- Chum vại hoặc lọ thuỷ tinh
- Vỉ, phên hoặc đĩa
- Quả nén
Khi muốn dưa cần vệ sinh dụng cụ thật kỹ bằng cách trụng sơ nước sôi sau đó lau khô bằng khăn sạch. Nếu dụng cụ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.
3. Cách làm
- Hoà muối đường vào nước và khuấy tan, cho một lớp hành tây, một lớp cải, rồi đến hành hoa. Lặp đi lặp lại khoảng 3 - 4 lần là hết chỗ nguyên liệu.
- Lưu ý nhớ để lại hành cho lên trên cùng, như vậy dưa sẽ không bị khú.
- Dùng tay ấn xuống cho nước ngập nguyên liệu, dùng đĩa hoặc phên ép xuống, phía trên chèn quả nén hoặc vât dụng tương tự để giữ dưa ngập nước, không tiếp xúc với không khí.
- Để bình dưa ở nơi ấm, sau 2-3 ngày là ăn được. Nếu muối bằng nước nóng thì thậm chí có thể ăn luôn vào ngày hôm sau.
Món dưa chua không chỉ được ăn không, ăn kèm các món luộc, nướng mà còn nấu cùng các món khác cũng rất ngon như: dưa xào lòng lợn, dưa kho thịt ba chỉ, dưa kho sườn, canh dưa bò, canh xương, cá chép om dưa...
Dưa cải muối chua là món ăn ngon, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình thì chị em nên học cách tự muối dưa ở nhà. Chúc chị em thành công.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.