Vịt nấu với thứ này thành món ăn đại bổ cho mùa đông lạnh giá

Thịt vịt rất bổ dưỡng, vị ngon không kém gì bất cứ loại thịt nào. Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi các món canh nấu từ sườn heo thành thịt vịt.

Nguyên liệu:

1 con vịt, khoai môn, 1 thìa rượu nấu ăn, nửa củ gừng, chút muối.

Cách thực hiện;

Vịt nấu với thứ này thành món ăn đại bổ cho mùa đông lạnh giá-1

Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nước lạnh, đun sôi một lúc để loại bỏ tiết đông và chất cặn bã. Cho vịt vào nồi, thêm nước, rượu gạo, gừng thái chỉ, đun ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa nhỏ trong 1 giờ.

Vịt nấu với thứ này thành món ăn đại bổ cho mùa đông lạnh giá-2

Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, cho vào nồi hầm thịt vịt nấu tiếp trong 30 phút, thêm một chút muối, nêm nếm lại gia vị là xong.

Vịt nấu với thứ này thành món ăn đại bổ cho mùa đông lạnh giá-3

Thành phẩm.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/vit-nau-voi-thu-nay-thanh-mon-an-dai-bo-cho-mua-dong-lanh-gia-50202081218531767.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.