- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị cho gia đình với món canh kim chi thịt bò chua cay, nóng hổi, ai thưởng thức cũng xuýt xoa khen ngon
Canh kim chi thịt bò có cách nấu như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ của Tintuconline trong nội dung bài viết này.
- Bận rộn chị em hãy làm ngay món thịt bò xào hành tây, cách làm đơn giản mà nhanh chóng, ngon miệng
- Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng
- Có cách làm đơn giản này chị em ai cũng thực hiện thành công món thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo
Canh kim chi thịt bò
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò 300 gr - Đậu hũ trắng 1 miếng - Kim chi 500 gr - Hành tây 1 củ - Tỏi 15 tép - Hành boa rô 1 nhánh |
- Ớt bột Hàn Quốc - Dầu ăn 1 muỗng - Nước mắm 1 muỗng - Đường, muối 1 ít |
Kim chi, thịt bò - 2 nguyên liệu cơ bản làm nên món canh chua cay hấp dẫn.
2. Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ trắng mua về bạn rửa sơ với nước sạch, sau đó cắt đậu hũ thành các khối vuông dày khoảng 1 lóng tay.
- Hành boa rô bạn chỉ cần lấy phần đầu hành, sau đó rửa sạch đầu hành với nước rồi cắt thành từng lát xéo cho đẹp mắt.
- Tỏi bóc vỏ, sau đó đập dập. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ.
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch qua với nước, sau đó đem cắt thành từng miếng mỏng vừa miệng.
Xào sơ nguyên liệu
- Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đã nóng, thả vào chảo 15 tép tỏi đã đập dập, sau khi tỏi thơm thì cho 300gr thịt bò và hành boa rô vào xào sơ lửa vừa.
- Tiếp tục cho kim chi vào và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường xào thêm 3 - 5 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.
Nấu canh kim chi thịt bò
- Sau đó bạn cho khoảng 400ml nước vào chảo thịt bò xào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, sau khi thịt bò mềm thì cho hành tây và đậu hũ vào đun tiếp khoảng 3 phút.
- Nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị mỗi gia đình rồi cho thêm 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, khuấy cho tan đều rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
- Canh kim chi thịt bò có màu đẹp mắt.
- Thịt bò vừa chín tới không dai.
- Món canh kim chi thịt bò là món ăn ngon, hấp dẫn ăn cùng cơm nóng nay bún, mì đều ngon.
Cách nấu canh kim chi thịt bò tuy đơn giản nhưng ngon miệng, đưa cơm và đổi vị cho cả gia đình khi muốn thưởng thức món canh chua cay, hấp dẫn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcBật mí công thức làm crepe sầu riêng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn.
-
Vào bếp10 giờ trướcCách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!
-
Vào bếp11 giờ trướcThèm canh sấu sườn non chua chua ngọt ngọt? Vào bếp ngay với công thức nấu canh sấu sườn non chuẩn vị miền Bắc, giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.