- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần thêm thịt, món canh chua này vẫn cứ ngon xuất sắc!
Nếu chị em thường ăn chay vào mùng 1 âm lịch hàng tháng, đây là món canh chua bạn nhất định nên thử.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu hũ 200gr
2. Giá đỗ 100gr
3. Dọc mùng 2 nhánh
4. Dứa 1/2 quả
5. Cà chua 2-3 quả
6. Me hoặc sấu 2-3 quả
7. Rau ngò gai, rau thơm, ớt sừng Một ít (số lượng tùy sở thích)
8. Gia vị: Muối, hạt nêm Một ít
Ngày mai là mùng 1 tháng 4 âm lịch, nếu bạn có thói quen ăn chay vào ngày đầu tháng và ngày rằm, vậy thì món canh chua chay mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này chính là điều bạn cần!
Cách nấu canh chua chay
1. Sơ chế các nguyên liệu
Đậu hũ rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Các loại rau mùi, rau thơm và ớt sừng, chị em cũng rửa sạch rồi xắt lát nhỏ. Giá đỗ rửa sạch. Cà chua rửa sạch và bổ miếng cau. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy mua dứa gọt sẵn, về chỉ việc rửa lại và cắt thành miếng nhỏ là xong.
Cắt nhỏ dứa thế này nè!
Với dọc mùng, bạn hãy rửa sạch rồi dùng dao tước vỏ và thái thành từng miếng vừa miệng. Sau đó, ngâm dọc mùng với nước muối pha loãng trong khoảng 20 - 30 phút để dọc mùng nhả hết nhựa.
Vớt dọc mùng ra rổ rồi bóp nhẹ tay với muối, đem ngâm lại với nước sạch 15 phút. Cẩn thận hơn, chị em có thể chần dọc mùng với nước sôi trong khoảng 2 phút nếu sợ bị ngứa lưỡi khi ăn. Đừng quên đeo găng tay để không bị ngứa nhé!
Thái vát dọc mùng thế này cho dễ ăn
2. Nấu canh
Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng già rồi đổ dứa và cà chua vào, xào trong khoảng 1 phút. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.
Xào cà chua và dứa trước sẽ giúp canh có vị chua ngọt đậm đà hơn
Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 600ml nước cùng 2 quả me hoặc sấu, khuấy đều rồi đậy vung, vặn to lửa cho nồi canh sôi. Cuối cùng, thêm đậu hũ, giá đỗ và các loại rau thơm cùng ớt vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa miệng, để canh sôi thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã nấu xong bát canh chua chay rồi đấy. Múc canh ra bát và thưởng thức thôi!
Không cần có thịt, bát canh chua này đảm bảo vẫn khiến nồi cơm bay vèo trong chớp mắt
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý trong danh sách món ăn chay cũng như món canh chua mùa hè nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.