- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 15 phút tôi cũng làm được món mì Ý xào ngon xuất sắc cho bữa trưa cuối tuần
Chỉ cần 15 phút bạn đã có thể có một bữa trưa thật nhanh gọn, trộn thêm một tô salad là tuyệt vời!
- 200g mì Ý spaghetti
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
- ½ củ hành tây
- 1 tép tỏi
- 15g bơ
- Vài cọng rau ngò tây parsley
Cách làm:
- Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho nhiều nước vào, cho 2 muỗng canh muối vào. Khi nước sôi thì cho mì ý vào, và luộc mì trong khoảng 9 phút hoặc cho đến khi sợ mì vừa mềm tới. Cho mì ra rổ, để ráo nước.
- Bước 3: Cho bơ vào chảo, cho hành tây vào chảo, rồi cho tỏi vào đảo cho đến khi vàng.
- Bước 4: Cho hộp cá ngừ rồi cho mì Ý vào, đảo cho mì và cá trộn đều với nhau.
- Bước 5: Khi cá và mì trộn đều với nhau thì nêm tí muối, tiêu, và ít hạt nêm, trộn đều, tắt bếp. Rắc ra ngò tây lên là có thể múc ra dĩa và dùng.
Chỉ cần 15 phút bạn đã có thể có một bữa trưa thật nhanh gọn, nhưng vẫn đủ chất trong những ngày bận rộn!
Chúc các bạn thành và ngon miệng
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.