- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần nhớ “3 không 2 có” khi nấu canh thịt bò để thịt mềm nhừ, thơm phức, ngon hết nấc
Khi nấu canh thịt bò nên chú ý việc sử dụng gia vị, không phải cứ càng thêm nhiều thứ là mùi vị sẽ càng ngon.
- 9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản
- Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức
- Đây là phần thường bị bỏ đi của quả mít, đem kho cá thì siêu ngon: Chị em chưa biết thì tiếc đứt ruột!
Khi hầm thịt bò, bước đầu tiên là làm sạch tiết thừa bám trên thịt. Không nhất thiết phải ngâm thịt bò trong nước lạnh nhiều tiếng. Trước tiên, cho thịt bò vào nồi, thêm nước lạnh, đun nhỏ lửa để nhiệt độ nước nóng lên từ từ, tiết thừa sẽ tràn ra ngoài và nổi bọt. Vớt bỏ hết bọt này khi xào nấu thịt bò sẽ không còn mùi tanh nữa.
Sau khi vớt bỏ bọt, nước hầm thịt đã trong vắt, bạn tiếp tục đun nhỏ lửa trong 40 phút. Sau 40 phút, mở nắp nồi và quan sát, nước dùng trong, không có cặn hay bọt là được. Tiếp theo cho củ cải vào, nhất định phải thêm 2 thứ là hành lá và gừng vào để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
Bạn không cần cho thêm rượu nấu ăn, toàn bộ quá trình không cần phải thêm quá nhiều gia vị. Cách làm này sẽ giữ được vị tươi ngon của thịt bò, tiếp tục đun trong 10 phút, vị ngọt của thịt bò và rau củ sẽ hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm một chút muối, rắc thêm ngò và hành lá nữa là xong.
Lưu ý, không nên cho muối vào ngay từ đầu, nếu không thịt bò sẽ bị dai. Đợi thịt bò chín nhừ, gần tắt bếp mới thêm một chút muối để nêm nếm. Có 3 thứ không nên cho vào khi nấu canh thịt bò là rượu nấu ăn, tiêu, hoa hồi, 3 loại gia vị này sẽ làm mất đi hương vị nguyên bản của thịt bò.
Với cách nấu ăn hạn chế gia vị này bạn vẫn có được nồi canh ngọt thanh, ngon hết nấc.
=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.