- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần nhớ “3 không 2 có” khi nấu canh thịt bò để thịt mềm nhừ, thơm phức, ngon hết nấc
Khi nấu canh thịt bò nên chú ý việc sử dụng gia vị, không phải cứ càng thêm nhiều thứ là mùi vị sẽ càng ngon.
- 9 món ăn vặt Hàn Quốc ngon mê ly được lòng các tín đồ ẩm thực, tự làm ở nhà cũng vô cùng đơn giản
- Mùa đông Hà Nội không thể thiếu bánh đúc nóng - và đây là cách làm chuẩn ngon cực dễ dàng cho các chị em thử sức
- Đây là phần thường bị bỏ đi của quả mít, đem kho cá thì siêu ngon: Chị em chưa biết thì tiếc đứt ruột!
Khi hầm thịt bò, bước đầu tiên là làm sạch tiết thừa bám trên thịt. Không nhất thiết phải ngâm thịt bò trong nước lạnh nhiều tiếng. Trước tiên, cho thịt bò vào nồi, thêm nước lạnh, đun nhỏ lửa để nhiệt độ nước nóng lên từ từ, tiết thừa sẽ tràn ra ngoài và nổi bọt. Vớt bỏ hết bọt này khi xào nấu thịt bò sẽ không còn mùi tanh nữa.
Sau khi vớt bỏ bọt, nước hầm thịt đã trong vắt, bạn tiếp tục đun nhỏ lửa trong 40 phút. Sau 40 phút, mở nắp nồi và quan sát, nước dùng trong, không có cặn hay bọt là được. Tiếp theo cho củ cải vào, nhất định phải thêm 2 thứ là hành lá và gừng vào để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
Bạn không cần cho thêm rượu nấu ăn, toàn bộ quá trình không cần phải thêm quá nhiều gia vị. Cách làm này sẽ giữ được vị tươi ngon của thịt bò, tiếp tục đun trong 10 phút, vị ngọt của thịt bò và rau củ sẽ hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm một chút muối, rắc thêm ngò và hành lá nữa là xong.
Lưu ý, không nên cho muối vào ngay từ đầu, nếu không thịt bò sẽ bị dai. Đợi thịt bò chín nhừ, gần tắt bếp mới thêm một chút muối để nêm nếm. Có 3 thứ không nên cho vào khi nấu canh thịt bò là rượu nấu ăn, tiêu, hoa hồi, 3 loại gia vị này sẽ làm mất đi hương vị nguyên bản của thịt bò.
Với cách nấu ăn hạn chế gia vị này bạn vẫn có được nồi canh ngọt thanh, ngon hết nấc.
=>> Mời bạn xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!