- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gần hết tháng 4, chị em tranh thủ ăn nhiều loại rau này, bổ dạ dày, có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt
Ngải cứu ăn theo cách này sẽ có tác dụng điều hòa sự thiếu hụt của tỳ vị, dạ dày, chăm sóc sức khỏe cơ thể ngày một cải thiện.
Mùa xuân có rất nhiều loại cây cối đâm chồi nảy lộc, trong đó điển hình là ngải cứu. Có thể nói tháng 4 là mùa ngải cứu ngon nhất, lá cây ngải cứu lúc này rất mềm và tươi non. Theo y học Trung Quốc, ngải cứu mang tính ấm, có công dụng điều hòa khí huyết, xua tan lạnh ẩm, còn có tác dụng điều hòa sự thiếu hụt của tỳ vị, dạ dày, chăm sóc sức khỏe cơ thể rất tốt.
Ngải cứu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bánh ngải cứu, chả ngải cứu, trứng tráng ngải cứu... Tất cả đều là những món ăn vặt thông thường. Nhưng với công thức mới này, bạn sẽ làm được món canh trứng gà ngải cứu đơn giản mà bổ dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ngải cứu lượng thích hợp 2 quả trứng gà Tôm |
1 thìa cà phê muối Dầu mè lượng thích hợp 3 lát gừng Một ít hạt tiêu |
Thực hiện
1. Rửa sạch lá ngải cứu non bằng vòi nước chảy, không dùng phần lá già. Sau đó đun sôi với nước nóng trong 30 giây, rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ vị đắng.
2. Đun nóng chảo dầu, cho gừng thái vào xào cho thơm rồi trút tôm vào xào cho ngả màu.
3. Cho nước nóng vào nồi đun sôi, sau khi sôi thì đập trứng vào, dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra.
4. Khi sôi thì tiếp tục cho lá ngải cứu vào, đậy vung đun trong 3 phút. Lúc này bạn có thể ngửi thấy mùi ngải cứu rất tươi, nêm thêm chút muối, tiêu và dầu mè là có thể dùng được rồi.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn sẽ thực hiện được tô canh trứng tôm ngải cứu thơm ngon. Đây là một trong những món ngon mà gia đình nên thưởng thức thường xuyên.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.