- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gần hết tháng 4, chị em tranh thủ ăn nhiều loại rau này, bổ dạ dày, có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt
Ngải cứu ăn theo cách này sẽ có tác dụng điều hòa sự thiếu hụt của tỳ vị, dạ dày, chăm sóc sức khỏe cơ thể ngày một cải thiện.
Mùa xuân có rất nhiều loại cây cối đâm chồi nảy lộc, trong đó điển hình là ngải cứu. Có thể nói tháng 4 là mùa ngải cứu ngon nhất, lá cây ngải cứu lúc này rất mềm và tươi non. Theo y học Trung Quốc, ngải cứu mang tính ấm, có công dụng điều hòa khí huyết, xua tan lạnh ẩm, còn có tác dụng điều hòa sự thiếu hụt của tỳ vị, dạ dày, chăm sóc sức khỏe cơ thể rất tốt.
Ngải cứu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bánh ngải cứu, chả ngải cứu, trứng tráng ngải cứu... Tất cả đều là những món ăn vặt thông thường. Nhưng với công thức mới này, bạn sẽ làm được món canh trứng gà ngải cứu đơn giản mà bổ dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ngải cứu lượng thích hợp 2 quả trứng gà Tôm |
1 thìa cà phê muối Dầu mè lượng thích hợp 3 lát gừng Một ít hạt tiêu |
Thực hiện
1. Rửa sạch lá ngải cứu non bằng vòi nước chảy, không dùng phần lá già. Sau đó đun sôi với nước nóng trong 30 giây, rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ vị đắng.
2. Đun nóng chảo dầu, cho gừng thái vào xào cho thơm rồi trút tôm vào xào cho ngả màu.
3. Cho nước nóng vào nồi đun sôi, sau khi sôi thì đập trứng vào, dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra.
4. Khi sôi thì tiếp tục cho lá ngải cứu vào, đậy vung đun trong 3 phút. Lúc này bạn có thể ngửi thấy mùi ngải cứu rất tươi, nêm thêm chút muối, tiêu và dầu mè là có thể dùng được rồi.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn sẽ thực hiện được tô canh trứng tôm ngải cứu thơm ngon. Đây là một trong những món ngon mà gia đình nên thưởng thức thường xuyên.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.