- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ mất 8 phút là đã có ngay món sò điệp hấp tỏi cho bữa tiệc Tất niên
Sò điệp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi hương vị tươi ngon lại có lợi cho sức khỏe.
Tết Nguyên Đán đã đến gần, bàn ăn của mỗi gia đình vào dịp này lúc nào cũng rực rỡ đầy màu sắc. Hải sản cũng là một trong những loại thức ăn được nhiều người ưa thích trong dịp lễ tết cuối năm. Sò điệp là một loại thực phẩm dễ dàng chế biến, hơn nữa hương vị vô cùng thơm ngon mà giá thành lại không quá đắt đỏ, rất thích hợp để ăn quây quần bên gia đình.
Món sò điệp hấp tỏi này có cách làm khá đơn giản, thời gian nấu nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon của sò.
Nguyên liệu:
- Sò điệp
- Tỏi
- 1 thìa dầu hào
- 3 thìa xì dầu
- 1 thìa đường
- 1 thìa rượu nấu ăn
- Dầu ăn
- Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sò điệp mua về vẫn còn sống nên vỏ vẫn chưa mở hoàn toàn. Bạn chỉ cần dùng một con dao luồn vào một bên vỏ sò rồi cạy nhẹ để tìm phần cơ đóng mở vỏ sò. Chỉ cần cắt phần cơ này là có thể tách sò dễ dàng. Tiếp đó, nhẹ nhàng bỏ hết phần ruột xung quanh, chỉ giữ lại phần cồi ở giữa, phần gan và vây ở phía bên ngoài của sò điệp.
Bước 2: Rửa nhiều lần dưới nước cho sò điệp sạch hết cát. Sau đó cho rượu nấu ăn vào ướp với thịt sò để loại bỏ mùi tanh.
Bước 3: Tỏi băm nhỏ, đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào phi. Đến khi tỏi chín vàng thì tắt bếp, cho ra bát, thêm xì dầu, đường, dầu hào và khuấy đều. Có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay.
Bước 4: Xếp các con sò lên đĩa hấp, sau đó rưới đều nước sốt lên trên.
Bước 5: Đun nước trong nồi, đợi nước sôi sau đó xếp sò vào xửng hấp trong khoảng 8 phút. Thời gian hấp cần được tùy chỉnh tùy theo kích cỡ của sò mà bạn mua. Không nên hấp sò quá lâu vì như vậy sò sẽ bị cứng, mất đi hương vị tươi ngon.
Bước 6: Sau khì sò đã chín, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Nếu muốn món ăn được thêm hơn thì có thể rưới thêm chút dầu nóng để dậy mùi.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.