- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy
Với món ăn này, hương vị giản dị, vị ngọt nguyên sơ của gạo nếp, đậu đỏ và bí ngô quyện làm một, tạo nên món ăn giản dị, dân dã nhưng khó chối từ.
Tạm quên đi những món ăn với đủ các loại gia vị phức tạp từ Âu sang Á, từ Ý sang Hàn, hãy trở về với những nguyên liệu quanh ta với món bí ngô nhồi đậu đỏ nhé.
Với món ăn này, hương vị giản dị, vị ngọt nguyên sơ của gạo nếp, đậu đỏ và bí ngô quyện làm một, tạo nên món ăn giản dị, dân dã nhưng khó chối từ.
Nguyên liệu:
- 2 quả bí ngô nhỏ, 100gr đậu đỏ, 100gr gạo nếp, mật ong.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu đỏ và gạo nếp trộn chung, đem ngâm trong nước ít nhất 5 giờ.
Bước 2: Chuẩn bị bí ngô
- Bí ngô rửa sạch, cắt phần đầu. Dùng thìa nạo sạch phần hạt phía trong.
Bước 3: Hấp bí
- Đổ phần gạo và đậu đỏ vào quả bí và đậy nắp lại.
- Hấp bí ở nhiệt độ cao trong thời gian khoảng 50 phút.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Sau khi hấp đủ thời gian, lấy bí ra, để nguội và bổ làm 4 hoặc 6 tùy thích. Khi ăn, đổ một chút mật ong lên trên.
Nếu thích ăn theo kiểu mặn, bạn có thể trộn gạo nếp với chút muối trước khi đem hấp và không cho mật ong lúc ăn, mà thay bằng muối vừng, muối lạc...
Chúc các bạn thành công ngon miệng!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.