- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cư dân mạng chỉ cách ăn dứa không cần gọt vỏ: thì ra có cách ăn thú vị này mà rất nhiều người chưa biết
Nếu như cảm thấy quá sợ hãi với việc gọt dứa thì đây cũng có thể là một cách mà bạn nên thử đó.
Nhắc đến việc gọt dứa, dù cho có đảm đang thì vẫn có rất nhiều người phải nhăn mặt nhíu mày với loại quả này. Lý do là bởi dứa có nhiều mắt nên việc gọt có phần phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn so với các loại quả khác.
Thậm chí nếu không khéo léo, bạn không những không thể gọt dứa thành công mà còn có thể làm cho quả dứa dập tan dập nát nữa... Cũng bởi thế mà câu chuyện gọt dứa trở thành chủ đề được bàn tán xuyên suốt từ group này sang group khác, từ mùa dứa này sang mùa dứa khác.
Hôm nay, không phải một "thảm hoạ" gọt dứa nào nữa, cư dân mạng đã chia sẻ về một cách ăn dứa vô cùng thú vị, dù đã có từ lâu nhưng lại rất ít người biết: cách ăn dứa mà không cần phải gọt vỏ.
Hiểu một cách đơn giản, thay vì dùng dao gọt thì chúng ta sẽ... xé dứa bằng tay. Theo từng mắt dứa, bạn có thể tách thành các miếng nhỏ. Cách này khá nhanh gọn, tiện lợi, lại có phần lạ lẫm và thú vị với một số người. Tuy nhiên, phương pháp ăn dứa kiểu này chỉ thích hợp với những quả dứa đã thật sự chín, mềm, dễ tách.
Theo bí kíp do một cư dân mạng chia sẻ, để tách dứa theo cách này, chúng ta cần bẻ phần đầu của quả dứa rồi cứ thế tách theo từng mắt dứa là được.
Cách ăn dứa có phần mới lạ này hiện đang khiến cho nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú:
- H. Yến: Nay mới thấy kiểu này đấy!
- X. M. Lê: Phải dứa chín lắm mới bóc được kiểu này đấy. Ngon mà.
- Ng. Q. Hoc: Mình thích ăn kiểu này nè. Vừa miệng nhấm nháp.
- V. Ngọc: Lạ, hay. Chắc dễ ăn ha.
- Xít Ng.: Siêu cao thủ.
- H. Như: Cách bóc thơm dành cho người lười.
- Quỳnh: Chuẩn, ăn như này cũng không bị ướt tay.
Giờ thì mua một quả dứa và thử trổ tài ngay thôi nhỉ?
Theo TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.