- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chưng trứng trong nhiều năm giờ mới biết, trứng và cà chua không thể nấu cùng lúc
Hóa ra việc nấu trứng hay cà chua trước và sau vô cùng quan trọng, nó quyết định đến độ ngon cũng như chất lượng món ăn.
- Dân mạng phát lú với món “trứng kho” của người miền Tây: Nhìn tưởng đâu trứng chiên hay ốp la, tuy nhiên cách làm chỉ khác biệt ở điểm này
- Định làm món trứng thần thánh chuyên trị đau bụng của người miền Bắc, cô gái không ngờ lại cho ra sản phẩm hệt như chiếc bánh bông lan
- Không biết nấu nhiều món nhưng vẫn muốn quay vlog nấu ăn, Hari Won bèn hướng dẫn dân tình… cách luộc trứng gà bằng nước?
Trứng chưng cà chua là món ăn rẻ tiền nhưng được nhiều người yêu thích vì có hương vị đậm đà, đặc biệt trôi cơm. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chưng trứng trong nhiều năm, bạn đã bao giờ thắc mắc nên cho trứng hay cà chua nấu trước chưa?
Theo quan điểm của đầu bếp, về cơ bản, trứng và cà chua không nên nấu cùng một lúc. Hương vị của món ăn khác nhau nếu bạn cho thứ tự nấu của chúng khác nhau. Vậy, nguyên liệu nào nên nấu trước, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Chuẩn bị:
- 4 quả trứng tươi, 5 quả cà chua, 1 củ hành lớn và muối tinh (hoặc nước mắm), hành lá thái nhỏ
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Trứng đập ra bát, thêm ít muối (hoặc mắm) vừa đủ vào, dùng đũa đánh đều cho tan. Làm nóng dầu ăn trong chảo, để nhiệt độ dầu nóng đến 50% thì đổ trứng vào, đảo tái rồi cho ra đĩa.
- Làm nóng dầu trong chảo, hành khô thái nhỏ vào phi thơm, đổ cà chua thái hạt lựu vào, đảo đều đến khi cà chua mềm, thêm chút muối vừa đủ, cho trứng vào, chưng trên lửa lớn. Lưu ý, tại thời điểm này, thao tác làm phải nhanh thì món ăn mới ngon.
Lý do việc cho cà chua vào sau trứng vì cà chua giàu vitamin, lycopene nên nếu xào cà chua trước, việc đun nấu cà chua lâu quá trên bếp có thể phá huỷ các chất dinh dưỡng trong cà chua.
Ngoài ra, cà chua sẽ chảy ra rất nhiều nước trong quá trình xào trên chảo. Lúc này, chảo có quá nhiều nước nếu bỏ trứng vào sẽ khiến trứng không thể kết dính, trở nên lỏng lẻo, ảnh hưởng đến hương vị và thẩm mỹ.
Đó chính là lý do chúng ta nên chiên trứng trước rồi mới cho cà chua vào.
- Thêm 1 giọt dầu mè vào trứng, rắc ít hành lá thái nhỏ rồi cho chứng chưng cà chua ra đĩa và ăn cùng cơm trắng.
Lưu ý:
- Để món ăn này ngon, nên chọn những quả cà chua chín, vỏ mỏng, màu đỏ đẹp.
- Cà chua nên gọt vỏ.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.