- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một công thức chế biến bí ngòi siêu đơn giản và ngon miệng cho bữa cơm gia đình
Bánh kếp bí ngòi mang đến cho người ăn một hương vị hoàn toàn mới lạ, sự kết hợp giữa vị mặn ngọt và giòn mát tạo nên món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện:
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Bí ngòi: 1 quả
- Thanh cua: 4 miếng (130g)
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/5 củ
- Ớt đỏ: 1 quả
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
2. Nguyên liệu bột bánh:
- Bột mì: 4 muỗng canh
- Trứng: 2 quả
- Muối: 1 lượng thích hợp
Cách làm bánh kếp bí ngòi chuẩn ngon:
Bước 1: Cắt bí ngòi thành từng lát dày 1cm và tạo một lớp cắt ở giữa để cho nhân vào.
Bước 2: Rắc một ít muối lên bí ngòi. Sau đó, nếu bí ngòi có thoát ra hơi ẩm thì hãy loại bỏ hơi ẩm bằng khăn giấy.
Bước 3: Xé thanh cua thành từng miếng nhỏ rồi cắt nhỏ hành tây, cà rốt và ớt đỏ.
Bước 4: Chuẩn bị nước trứng ra một bát riêng. Tiếp đến, phủ bí ngòi qua một lớp bột mì rồi nhúng vào nước trứng đã chuẩn bị.
Bước 5: Cho thanh cua và các loại rau củ đã cắt nhỏ vào hỗn hợp trứng còn lại trộn đều rồi cho vào ở giữa các lát bí ngòi.
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng trong khoảng thời gian 2 phút.
Bước 7: Cho bí ngòi lên chảo và chiên trong 1 phút 30 giây rồi lật lại và chiên tiếp trong thời gian tương tự.
Bước 8: Cho ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món bánh kếp bí ngòi:
Những chiếc bánh kếp được chiên hoàn hảo với vẻ ngoài vàng nâu trông rất bắt mắt. Khi cắn một miếng bánh kếp bí ngòi, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mặn của thanh cua xen lẫn vị ngọt mát, tươi giòn của bí ngòi và rau củ. Đây là một món ăn vô cùng thích hợp để đổi vị cho thực đơn hằng ngày hoặc khi bận rộn không có thời gian để chế biến món ăn cầu kì nhưng vẫn đảm bảo giữ được chất lượng dinh dưỡng và hương vị của bữa cơm nhà. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bán kếp bí ngòi này nhé!
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm bớt các nguyên liệu để phù hợp với bản thân và gia đình mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Ví dụ thay thanh cua bằng thịt heo, thịt bò hoặc thịt ức gà bằm nhỏ.
- Bạn có thể điều chỉnh hương vị bằng cách thêm hoặc bớt muối.
- Luôn chú ý lửa để bề mặt không bị cháy giúp cho thành phẩm làm ra được đẹp mắt.
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp2 giờ trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp20 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.