- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần nấu ngay nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà
Tin rằng với cách làm chuẩn vị này, bạn sẽ có món lẩu nóng tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình khi tiết trời se lạnh
Mời bạn đến với cách làm món lẩu cá khoai chua cay. Tin rằng với cách làm chuẩn vị này, bạn sẽ có món lẩu nóng tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình khi tiết trời se lạnh hoặc ngày mưa mát!
Cá khoai không to mà chỉ bé vừa, có xương mềm và phần thịt trắng tinh. Cái hay của cá khoai là vị thanh nhẹ, không béo ngậy hay quá nhiều đạm gây ngán ngấy, phần thịt cá trở nên trong suốt khi chín và tan mềm trên đầu lưỡi khi ăn. Chính nhờ đặc trưng này mà người ta hay nấu lẩu cá khoai chua ngọt. Bởi cá khoai nhanh chín, lại tiết ra nước thơm ngọt, quyện cùng phần nước dùng chua cay thực sự tạo nên một món lẩu dân dã hấp dẫn khó quên.Trong bài viết dưới đây, mời bạn đến với cách làm món lẩu cá khoai chua cay. Tin rằng, với cách làm chuẩn vị này, bạn sẽ có món lẩu nóng tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình khi tiết trời se lạnh hoặc ngày mưa mát.
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 1kg cá khoai
- 200g hành lá
- 4 quả cà chua
- 200g thì là
- 1/2 hộp me chua
- Bún tươi
- Sa tế cay
- Nước dùng (nước hầm xương hoặc nước dừa tươi)
- Hành, tỏi, ớt, gia vị muối, hạt nêm, đường, bột ngọt.
- Rau nhúng lẩu: rau mồng tơi, rau muống, bắp chuối bào...
- Ăn kèm (nếu muốn): hải sản (tôm, mực) hoặc thịt bò.
Cách làm
- Làm sạch cá khoai. Trước khi ăn 30 phút, bạn ngâm cá khoai vào nước muối mặn để tránh cá bị nát.
- Sơ chế, rửa sạch và để ráo tất cả các nguyên liệu còn lại. Rau cắt vừa ăn. Cà chua đem bổ múi cau.
- Băm nhuyễn, đập dập hành, tỏi, ớt. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi cho hành, tỏi, ớt vào phi tới vàng thơm thì vớt gạn ra để riêng.
- Tiếp tục thả cà chua vào đảo mềm rồi cho thêm 1 hũ sa tế. Xào tới khi hòa quyện, màu đẹp thì đổ 1 lít - 1,5 lít nước dùng vào.
- Đun sôi nước lẩu rồi nêm nếm theo tỉ lệ sau: Cho hết nửa hộp me chua vào, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. Hoặc bạn có thể gia giảm để phù hợp hơn nữa với khẩu vị gia đình. Và nếu muốn ăn cay thì nên thêm ớt vào bước này.
- Chuyển nước lẩu ra nồi lẩu gia đình, thêm hành lá, thì là và hành tỏi phi vàng vào.
- Cá khoai vớt, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
Thành phẩm món ăn
- Khi ăn, bạn nhúng cá khoai cùng nước lẩu cho chín rồi thưởng thức cùng các loại rau ăn kèm và bún như đã chuẩn bị.
- Chú ý: Cá khoai rất nhanh chín (2 phút- 3 phút). Vì thế ăn đến đâu bạn hãy nhúng cá đến đó để tránh cá bị nát.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng cùng món lẩu cá khoai hấp dẫn này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp15 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.