- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon đậm đà hấp dẫn
Món đậu phụ xốt thịt này làm rất nhanh ăn lại đậm đà đưa cơm lắm nhé!
Món đậu phụ xốt thịt này làm rất nhanh ăn lại đậm đà đưa cơm lắm nhé!
Nguyên liệu
400g đậu phụ non
120ml nước dùng gà
2 thìa cafe bột khoai tây
1 thìa súp dầu ăn
1 thìa súp dầu mè
1g hạt tiêu
9g đậu đen lên men (tìm mua ở cửa hàng gia vị Tàu)
24g tỏi băm
20g gừng băm
4 nhánh hành lá
2 muỗng súp sa tế ớt
150g thịt bằm
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Đun sôi 1 nồi nước thả đậu phụ vào trụng sơ 3 phút rồi đổ ra rổ cho ráo. Lưu ý đổ nhẹ nhàng tránh để đậu bị vỡ.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó cho đậu đen lên men, tỏi vào phi thơm.
Bước 2
Sau đó cho thịt băm vào xào.
Bước 3
Cho sa tế vào đảo đều cùng với thịt. Hòa nước dùng gà với bột ngô rồi đổ vào hỗn hợp cho sánh, đun sôi lại. Nếu không có nước dùng gà có thể thay bằng nước lọc.
Bước 4
Cho đậu phụ vào trộn đều lên, đun thêm 4 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc đậu phụ ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên, dùng nóng. Món đậu phụ xốt thịt bằm này làm rất nhanh, hương vị rất đậm đà và lạ miệng nhờ nguyên liệu là đậu đen lên men. Bạn hãy thử ngay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp15 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp17 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.