- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ ép nước hoặc ăn trực tiếp nữa, đây là 3 cách ăn dứa ngon gấp vạn lần!
Hoa quả nướng thường mang lại vị ngọt tự nhiên và thơm hơn rất nhiều. Bạn đã thử ăn dứa nướng chưa?
Dứa vào mùa rẻ và ngọt hơn. Ngoài cách ăn trực tiếp, ép nước hoặc ăn kèm với các món ăn, nướng dứa cũng là một cách thưởng thức đặc biệt giúp bạn tận hưởng được hương vị thơm ngon trọn vẹn của loại quả này.
Có nhiều cách làm dứa nướng, tuy nhiên một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn làm được món dứa nướng ngon ngọt bất bại, ăn mãi không thấy chán.
Dứa nướng đường nâu mật ong
Nguyên liệu cần thiếttify">- 1 quả dứa to gọt vỏ và cắt thành lát
- 2 muỗng canh đường nâu, 2 thìa mật ong, 1 muỗng canh nước nóng, một chút muối, dầu hạt cải.
Thực hiện
Trong một chiếc bát, trộn đường nâu, mật ong, nước nóng và một xíu muối hòa quyện với nhau. Cho dứa đã cắt lát vào một túi zip có khóa kéo, thêm đường nâu. Bọc kín túi và lắc dứa để phủ đều hỗn hợp. Ướp trong 15 phút.
Làm nóng bếp, đặt các lát dứa lên vỉ nướng trong khoảng 2 đến 3 phút hoặc khi bề mặt dứa xuất hiện các vết sém. Lật miếng dứa và nướng thêm 2 phút nữa.
Cho thêm muối vào dứa là bí quyết giúp dứa ngọt hơn.
Dứa nướng chanhDứa được ngâm trong nước cốt dừa và nướng lên cho thơm. Bạn có thể thử công thức này, biết đâu chúng sẽ trở thành món ăn vặt ưa thích của bạn trong mùa hè này.
Nguyên liệu thực hiện
- Dứa tươi: 1 quả
- 2 thìa bơ, 2 thìa đường nâu, 1 thìa dừa bào sợi, 2 thìa nước cốt dừa, nửa quả chanh tươi
Thực hiệnDứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành các miếng dẹt vừa ăn.
Pha nước sốt: Đun chảy bơ. Chanh vắt lấy nước cốt. Cho bơ, đường nâu, nước cốt dừa, dừa bào sợi, nước cốt chanh vào trộn đều.
Xếp dứa vào khay. Quét lớp sốt lên dứa và ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để dứa ngấm nước sốt. Nhưng nếu không có thời gian thì không cần ướp, bạn có thể thực hiện nướng luôn.
Nướng dứa ở 130 độ C trong 7 phút và trở mặt nướng thêm lần nữa. Nếu bật chế độ nướng hai mặt thì chỉ cần nướng 1 lần.
Dứa nướng caramel quếNhững miếng dứa nướng này thực chất được tráng một lớp đường nâu bơ quế sau đó được nướng lên. Công thức này cho vị thơm ngon rất đáng thử trong mùa hè này.
Nguyên liệu cần thiết
- Dứa: 1 quả
- 3 thìa đường nâu, 2 thìa bơ tan chảy, 1 thìa cà phê bột quế
Thực hiệnDứa gọt sạch, bỏ lõi, cắt miếng dọc.
Đánh bông bơ, đường nâu và quế. Không nên cho quá nhiều bột quế sẽ bị hăng và át mùi tự nhiên của dứa. Dùng cọ silicone phết hỗn hợp lên các miếng dứa.
Nướng dứa trong 7-10 phút ở nhiệt độ 130 độ C. Hoặc đến khi miếng dứa chuyển sang màu vàng nâu. Sau khi dứa chín, bạn có thể phết thêm phần nước sốt thừa lên để thưởng thức.
Bạn có thể thay 1/2 lượng đường nâu bằng mật ong để tăng thêm vị ngọt. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm xíu bột ớt. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm nước cốt cam, chanh để tạo hương vị đậm đà cho dứa.
Công thức dứa nướng vừa dễ thực hiện lại giúp tăng hương vị thơm ngon. Dứa nướng có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Chúng cũng có thể là món khai vị hoặc tráng miệng.
Chúc bạn thành công với 3 cách làm dứa nướng này nhé! Ăn dứa có ích lợi gì?Dứa được mệnh danh là "biển" vitamin C khi chúng có thể cung cấp 100% lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Chúng giúp bảo vệ tế bào, tạo collagen.
Ngoài vitamin C, dứa chứa một lượng lớn vitamin B6, thiamin, folate, kali, niacin, riboflavin và sắt. Bên cạnh đó, dứa cũng chứa bromelain có tác dụng phá vỡ protein và làm mềm thịt, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, chất này còn có đặc tính chống viêm và giảm đau.
Cơ thể bạn lão hóa không chỉ do tuổi tác mà còn do bức xạ và tiếp xúc với khói thuốc lá. Dứa giàu flavonoid và axit phenolic - hai chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi sự phá hoại của những gốc tự do gây ra các bệnh mãn tính.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.