- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng cho cá vào om trực tiếp, nên thêm bước này món ăn vừa không tanh vừa đều vị
Chỉ thêm một bước đơn giản mà món cá om sẽ trở nên ngon hoàn hảo, không còn mùi tanh.
Chỉ thêm một bước đơn giản mà món cá om sẽ trở nên ngon hoàn hảo, không còn mùi tanh.
Cá là thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn của các gia đình. Cá có thể chế biến thành nhiều món như rán, kho, om, nướng, hầm, nấu canh... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc, vì sao khi làm cá om tuy thịt mềm nhưng thường bị tanh, gia vị ngấm không đều. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, đó là do khi nấu, bạn bỏ quên một bước rất quan trọng. Chị em có thể tham khảo cách làm cá om chi tiết dưới đây:
Đầu tiên, đánh vảy, mổ cá rồi bỏ nội tạng, mang cá, cạo sạch màng đen trong bụng để cho cá bớt tanh. Sau đó, rửa lại cá với nước muối loãng hoặc nước có pha giấm để cá thơm hơn khi nấu. Dùng khăn giấy thâm khô bề mặt cá.
Tiếp theo, cho ít hành lá nhét vào bụng cá cho thơm. Khía vài đường trên mình cá để gia vị ngấm đều. Thêm chút muối, rượu nấu ăn vừa đủ vào, thoa đều khắp mình cá, ướp trong 10 phút. Đây chính là bước nhiều người thường quên khi làm món cá om.
Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào, đun nóng dầu, thêm 1 muỗng cà phê muối vào chảo dầu (để khi rán cá không bắn mỡ), cho cá vào rán vàng hai mặt.
Vẫn để cá trong chảo, bỏ bớt dầu ăn chỉ để lại 1 ít, thêm các gia vị như vài lát gừng, tỏi, bột canh (cho vừa đủ vì đã ướp cá từ đầu), ớt (nếu thích), nước tương và một lượng nước nóng ngập đến 2/3 thân cá. Sau đó đậy vung lại, đun liu riu om cá trong 15 phút, hoặc bạn muốn xương cá mềm hơn có thể om thêm. Nếu muốn nước om cá sệt hơn, có thêm xíu tinh bột hòa nước rồi đổ vào om cùng.
Khi cá chín mềm tới độ mong muốn, cho cá om ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi ăn cùng cơm.
Như vậy, để om cá, chị em không nên bỏ qua bước ướp cá trước khi rán, làm như vậy cá không nhưng thơm mà gia vị ngấm rất đều.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.