- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng những gia vị này khi luộc thịt, thịt sẽ sạch và thơm lừng
Sử dụng những loại gia vị này, món thịt luộc của bạn sẽ thơm nức, hoàn toàn khử hết mùi tanh hôi, thịt lại mềm ngọt, cực kỳ hấp dẫn.
Thịt lợn luộc nằm trong top những món ăn chế biến đơn giản nhất nhưng lại dễ ăn nhất, dù là trong bữa cơm hằng ngày hay trong quán ăn, quán nhậu cũng đều hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, thịt sau khi luộc sẽ trở nên dai, có mùi hôi và kém ngon.
Để có món ăn thành công, ngoài việc chọn lựa nguyên liệu, bạn hãy cho thêm những gia vị này khi luộc thịt, thịt sẽ nhả chất bẩn và hết mùi hôi khó chịu, lại thơm mềm, ngọt.
Những gia vị nên dùng khi luộc thịt
Dưới đây là những loại gia vị mà bạn cần sử dụng khi làm món thịt luộc nhằm làm sạch, khử mùi và giúp thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn tối đa:
Muối
Sau khi cạo sạch phần lông còn sót lại trên da, bạn rửa thịt với nước sạch, sau đó xát muối lên khắp miếng thịt hoặc rửa thịt với nước muối pha loãng. Nếu miếng thịt dày và to bản, bạn có thể chia thành hai phần để luộc chín đều và nhanh hơn. Không nên cắt nhỏ miếng thịt tươi trước khi luộc vì thịt sẽ bị co lại, bị khô và nước ngọt tiết ra ngoài.
Khi cho thịt vào nồi luộc, bạn hãy thêm một ít muối để giúp loại bỏ vi khuẩn và chất bẩn.
Có một số loại gia vị nên thêm vào khi luộc thịt để thịt nhả hết chất bẩn và mùi hôi, hương vị thơm ngon hơn. (Ảnh: Getty)
Chanh hoặc giấm
Trước khi luộc, bạn có thể ngâm thịt trong nước chanh hoặc giấm pha loãng trong khoảng 15-30 phút. Cách này giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch thịt.
Gừng
Gừng có khả năng kháng khuẩn và giúp loại bỏ mùi tanh của thịt. Bạn có thể thêm một lát gừng vào nồi nước luộc để cải thiện hương vị và làm sạch miếng thịt.
Hành và tỏi
Hành và tỏi cũng có tính chất kháng khuẩn, giúp loại bỏ chất bẩn và mùi tanh thực phẩm. Bạn có thể thêm hai loại gia vị này khi luộc thịt để tăng hương vị và làm sạch thịt.
Lá chanh, lá nguyệt quế hoặc cỏ mùi
Những loại lá này không chỉ mang lại hương vị hấp dẫn mà còn giúp loại bỏ mùi tanh và chất bẩn. Hãy thêm một ít lá chanh, lá nguyệt quế hoặc cỏ mùi vào nồi nước luộc.
Mẹo luộc thịt lợn ngon
Một trong các mẹo luộc thịt lợn ngon là luộc 2 lần. Lần đầu thật ra chỉ cần luộc qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Thả thịt vào nồi từ khi nước còn lạnh, các tạp chất có trong thịt sẽ được tiết ra ngoài (nhớ vớt bọt). Khi nước sôi, bạn vớt thịt ra, rửa sạch.
Trong lần luộc thứ hai, bạn đổ nước lạnh ngập mặt thịt, cho thêm một củ hành khô đập dập cùng với hành lá và vài lát gừng, có thể thêm một ít muối nếu muốn thịt được đậm đà hơn. Thời gian luộc thịt trung bình khoảng 20 - 25 phút để thịt chín vừa, không bị khô mà mềm ngon. Tùy vào độ dày của miếng thịt để bạn căn chỉnh thời gian cho hợp lý.
Khi luộc thịt, nên để lửa ở mức nhỏ/vừa, thịt sẽ chín đều và mềm hơn. Khi sôi, cần hạ nhỏ lửa.
Cách chọn thịt lợn tươi ngon
Để chọn được thịt lợn ngon và sạch, bạn cần chú ý đến các điểm sau:
Chọn phần thịt phù hợp: Thịt ba chỉ hoặc phần thịt bắp chân thường là lựa chọn tốt cho món thịt lợn luộc vì chúng có mỡ, khi luộc lên sẽ mềm và ngon hơn.
Quan sát màu sắc: Chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc tự nhiên, sáng. Thịt ngon thường có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ màu trắng trong, hơi ngà ngà. Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, nhợt nhạt hoặc quá sậm. Nếu bề mặt thịt bóng loáng và khi chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì đó là dấu hiệu không tốt.
Kiểm tra bề mặt: Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc để kiểm tra. Thịt tươi sẽ có thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.
Ngửi mùi: Thịt ngon thường có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua thịt có mùi hôi khó chịu hoặc mùi lạ.
Kiểm tra độ đàn hồi: Ấn thử vào thịt, sau khi rút tay về, nếu thịt trở lại hình dáng ban đầu mà không tồn tại vết lõm thì đó là dấu hiệu của thịt tươi ngon. Thớ thịt nên săn chắc, không quá cứng, cũng không bị nhão và không có dịch nhớt chảy ra.
Kết cấu thịt và mỡ: Nên chọn những miếng thịt lợn có kết cấu thịt và mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời, đó là dấu hiệu của miếng thịt tươi ngon.
Theo VTC News
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.