- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gái vụng nấu món nào cũng thành “ông Táo” đen thui, qua trí tưởng tượng của dân mạng mới thật sự gây bất ngờ
Trái với mọi lần khi dân mạng cười đùa, trêu chọc hay thậm chí lắc đầu nguây ngẩy trước những món ăn bị coi là "vụng thối, vụng nát" của các cô nàng đoảng thì lần này, dân mạng lại thi nhau "khoe" những lần sai sót khi vào bếp của mình hòng tìm... đồng minh!
Từ lâu nhiều người xem việc nấu ăn như một cách thể hiện tính cách rất riêng của cộng đồng chị em phụ nữ. Nó vừa thể hiện được thiên tính, vừa thể hiện được chút gì đó gọi là đảm đang khéo léo trong gia đình của cánh chị em chị em. Tuy nhiên, nói vậy có hẳn là tất cả ai là phụ nữ cũng đảm đang, nấu ăn ngon lành cành đào nhìn là phát mê phát thèm cả đâu.
Minh chứng là mới đây có một cô nàng nào đó đã đăng đàn "thú tội" trong một hội nhóm phụ nữ rằng mình "rán đâu, cháy đấy". Cụ thể, cô nàng viết: "Khai thật đi, trong hội có bao nhiêu bạn như tớ?".
Bài đăng của cô nàng vụng chuyện bếp núc không ngờ khiến chị em bình luận "xôm" đến thế!
Đính kèm là các món ăn do tự tay cô nàng này nấu, nhưng đáng nói, ngon chẳng thấy đâu chỉ thấy món nào cũng cháy đen hết cả, thậm chí có món còn chẳng nhìn ra hình dạng "sơ khai" ban đầu là gì nữa!
Món bánh rán "bóng đêm" chăng?
Trứng luộc cũng bị cháy nữa
Món nem này chắc không thể cứu vãn được gì nữa rồi!
Thế nhưng, thay vì những bình luận chê bai hay những cái lắc đầu ngán ngẩm của giới chị em, thì lần này, bài đăng của cô nàng đã nhận về hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng, tuy nhiên, chê đâu chẳng thấy, chỉ thấy... đồng cảm là phần nhiều.
- "Ôi vào hội này lâu lắm rồi, mình toàn "tàu ngầm" vì thấy cánh chị em giỏi quá, bây giờ mới tìm thấy đồng minh đây rồi. Té ra không phải chỉ mình mình vụng theo đúng nghĩa đen".
- "Giống mình quá, tiện đây mình cũng xin khai thật, mình từng làm cháy mấy nồi thịt, cá rồi, chưa kể rán cá thì cháy đã đành, đằng này còn nhão nhoét nữa mới buồn cơ".
- "Mình thì sáng cả nhà làm cỗ có nấu canh măng, trưa còn thừa mình đem đun lại sau đó mang con đi tiêm vẫn chẳng nhớ gì chuyện đang đun măng. Tiêm cho con xong về tới nhà ngửi thấy mùi khét vẫn nghĩ nhà ai đốt gì khét thế, xuống bếp thì phát hiện ra nồi canh đã cháy cạn. Vẫn cảm thấy may mắn về kịp chứ không thì tiêu rồi. Đấy là lần não đi chơi lâu nhất trong những lần mình làm cháy nồi".
Thậm chí, có chị em còn tích cực đăng "khoe" sản phẩm mình từng vụng, đoảng trong bếp... cho bằng chị, bằng em.
Đúng là không phải ai sinh ra đã đảm đang, khéo léo nhỉ?
"Thèm khoai rán nên trổ tài, ai ngờ quên là đang rán khoai, leo lên giường nằm bấm điện thoại, mãi mới sực nhớ ra là còn nồi khoai". Ảnh: Sơ ri
Ảnh: Trần Kim Oanh
"Em đây,em đây. Mỗi khi có khách, em mới chỉ thủ thỉ “em nướng abc xyz nhé” là chồng em lại bảo: "thôi đi mua em ạ. Nấu nướng vất vả lắm!”. Ảnh: Hai Nguyen
"Góp gạch với cả nhà món bánh quy huyền bí". Ảnh: July Dang
"Chuối nướng bóng đêm". Ảnh: Nam Phương
"Dựa trên một câu chuyện có thật: Chuối sấy bóng đêm" Ảnh: Đinh Bằng Linh
Ảnh: Lê Huế
"Món hắc tôm của em, chị nào bì được với em?". Ảnh: Quỳnh Phương
"Tàu ngầm mấy tháng mới học được món dễ làm nhất. Chỉ cắt chuối ra, rắc vừng, bỏ vào lò 6 phút. Các chị lừa em à?". Ảnh: Nguyễn Thị Liên
Vậy mới thấy, đúng là để làm một bà nội trợ đảm đang, nấu ăn giỏi không phải chuyện một sớm, một chiều. Có những người bẩm sinh đã khéo, nhưng có những chị em cũng phải trải qua kha khá bước thực hành sai sót mới cho ra lò những sản phẩm ngon miệng, đẹp mắt sau này ấy chứ!
Hiện topic về pha nấu nướng vụng trên từng cây số kể trên của cánh chị em vẫn hút bình luận nhiều chiều của mọi người.
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp54 phút trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...