- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gió mùa về, mẹ đảm làm ngay bao tử hầm tiêu xanh, ăn kèm cơm hay bún đều ngon mê
Bao tử giòn sần sật, thêm vị cay nồng của tiêu xanh và ớt cùng các loại rau gia vị quả thực là một món ăn ngon không thể bỏ qua.
Bao tử giòn sần sật, thêm vị cay nồng của tiêu xanh và ớt cùng các loại rau gia vị quả thực là một món ăn ngon không thể bỏ qua.
Chị Kim Ngân, 30 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc ở Đồng Nai. Dù làm kinh doanh khá bận rộn nhưng bếp núc vẫn là niềm yêu thích của chị.
Chị Kim ngân tâm sự, đối với chị căn bếp là trái tim của ngôi nhà. Nó ko chỉ là nơi để sum họp, ăn uống mà còn là nơi tạo ra hơi ấm và tình yêu cho gia đình. Thay vì ăn ngoài hàng như trước đây thì giờ vợ chồng anh chị em trong gia đình chị Kim Ngân có nhiều thời gian quây quần bên nhau hơn mà nơi bắt đầu niềm vui này lại xuất phát từ chính căn bếp của chị.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm bao tử hầm tiêu xanh theo công thức của chị Kim Ngân để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1 cái bao tử.
- 2 quả dừa.
- Tiêu xanh.
- Củ cải trắng.
- Củ sen.
- Nấm rơm.
- Ớt, rau gia vị...
- Rau, bún hoặc mì ăn kèm với lẩu.
Cách làm:
- Bao tử lộn mặt trong cạo sạch nhầy, rửa sạch với muối, nước và chanh. Sau đó đun nước sôi với 1 ít nước mắm cho bao tử vào trụng để khử mùi hôi. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với rượu và gừng.
- Bao tử sau khi rửa xong nướng sơ qua hoặc cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 3 phút cho săn lại rồi cắt ra và đem ướp với tỏi, hành phi, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay, bột ngọt... tuỳ chỉnh theo khẩu vị.
- Ướp bao tử khoảng 30 - 60 phút cho thấm rồi cho vào nồi xào săn, sau đó cho nước dừa vào đun nhỏ lửa.
- Đun khoảng 40 phút cho bao tử mềm nhưng vẫn giữ độ giòn thì cho tiêu, củ sen vào trước, kế tiếp cho củ cải trắng và nấm rơm vào đun đến vừa chín. Sau đó nêm lại cho hợp khẩu vị.
- Khi ăn cho thêm ớt và rau gia vị vào, ăn kèm rau và bún sẽ ngon hơn.
Lưu ý: Nấu bao tử giòn sẽ ngon hơn nấu chín mềm. Vậy nên đừng đun lâu quá. Nhớ kiểm tra độ giòn của bao tử.
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp12 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!