Gió mùa về, mẹ đảm làm ngay bao tử hầm tiêu xanh, ăn kèm cơm hay bún đều ngon mê

Bao tử giòn sần sật, thêm vị cay nồng của tiêu xanh và ớt cùng các loại rau gia vị quả thực là một món ăn ngon không thể bỏ qua.

Bao tử giòn sần sật, thêm vị cay nồng của tiêu xanh và ớt cùng các loại rau gia vị quả thực là một món ăn ngon không thể bỏ qua.


Chị Kim Ngân, 30 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc ở Đồng Nai. Dù làm kinh doanh khá bận rộn nhưng bếp núc vẫn là niềm yêu thích của chị.

Chị Kim ngân tâm sự, đối với chị căn bếp là trái tim của ngôi nhà. Nó ko chỉ là nơi để sum họp, ăn uống mà còn là nơi tạo ra hơi ấm và tình yêu cho gia đình. Thay vì ăn ngoài hàng như trước đây thì giờ vợ chồng anh chị em trong gia đình chị Kim Ngân có nhiều thời gian quây quần bên nhau hơn mà nơi bắt đầu niềm vui này lại xuất phát từ chính căn bếp của chị. 

Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm bao tử hầm tiêu xanh theo công thức của chị Kim Ngân để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1 cái bao tử.

- 2 quả dừa.

- Tiêu xanh.

- Củ cải trắng.

- Củ sen.

- Nấm rơm.

- Ớt, rau gia vị...

- Rau, bún hoặc mì ăn kèm với lẩu.

Gió mùa về, mẹ đảm làm ngay bao tử hầm tiêu xanh, ăn kèm cơm hay bún đều ngon mê-1


Cách làm:

- Bao tử lộn mặt trong cạo sạch nhầy, rửa sạch với muối, nước và chanh. Sau đó đun nước sôi với 1 ít nước mắm cho bao tử vào trụng để khử mùi hôi. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với rượu và gừng.

- Bao tử sau khi rửa xong nướng sơ qua hoặc cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 3 phút cho săn lại rồi cắt ra và đem ướp với tỏi, hành phi, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay, bột ngọt... tuỳ chỉnh theo khẩu vị.

- Ướp bao tử khoảng 30 - 60 phút cho thấm rồi cho vào nồi xào săn, sau đó cho nước dừa vào đun nhỏ lửa.

- Đun khoảng 40 phút cho bao tử mềm nhưng vẫn giữ độ giòn thì cho tiêu, củ sen vào trước, kế tiếp cho củ cải trắng và nấm rơm vào đun đến vừa chín. Sau đó nêm lại cho hợp khẩu vị.

- Khi ăn cho thêm ớt và rau gia vị vào, ăn kèm rau và bún sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Nấu bao tử giòn sẽ ngon hơn nấu chín mềm. Vậy nên đừng đun lâu quá. Nhớ kiểm tra độ giòn của bao tử.

 

Theo Khám phá

Xem link gốc Ẩn link gốc http://khampha.vn/bep/gio-mua-ve-me-dam-lam-ngay-bao-tu-ham-tieu-xanh-an-kem-com-hay-bun-deu-ngon-me-c39a749422.html

học nấu ăn


Cách giặt gấu bông cỡ lớn
Gấu bông cần được giặt sạch định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, phòng bệnh ngoài da và đường hô hấp, nhưng làm thế nào để giặt gấu bông cỡ lớn?
Cách trồng mướp đắng trong thùng xốp ở ban công
Nếu bạn thích trồng rau ở ban công, mướp đắng sẽ là một gợi ý thú vị bởi cây vừa cho quả ngon, vừa đẹp và tạo bóng mát, cách trồng cũng tương đối đơn giản.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.