- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hai loại rau này đầy chợ, xào chung với nhau được món tốt cho tiêu hoá, khoẻ dạ dày lại có khả năng giải độc
Món ăn nhẹ nhàng và không béo, giòn ngon, tươi mát và đầy đủ dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.
Đậu Hà Lan là loại rau quả đặc biệt giàu vitamin, không chỉ có tác dụng làm khoẻ dạ dày, tiêu thực mà còn có tác dụng khử ẩm, giải độc. Đậu Hà Lan có độ giòn, ăn bao nhiêu cũng không bị tăng cân, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nó đặc biệt thích hợp cho những người đang muốn kiểm soát chế độ ăn kiêng và giảm cân. Đậu Hà Lan không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn không tăng gánh nặng cho dạ dày.
Bên cạnh đó nấm hương cũng là một nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng. Nấm hương chứa nhiều khoáng chất như selen, đồng, thiamin, magie, phốt pho, kẽm. Nó có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chính vì thế nó cũng cực tốt cho người ăn kiêng. Nấm hương còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, hạ huyết áp, cung cấp dinh dưỡng...
Hai loại rau này xào chung với nhau cực tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 200g quả đậu Hà Lan, 100g nấm hương tươi, tỏi băm, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Tước bỏ hai bên gân già của quả đậu, sau đó rửa sạch rồi bẻ làm đôi, không dùng dao cắt sẽ đem lại cảm giác ngon hơn.
Nấm hương tươi sau khi rửa sạch đem cắt thành từng lát mỏng. Cho nước vào nồi đun sôi, đổ nước nấm hương vào đun khoảng 2-3 phút. Nấm hương phải được nấu chín kỹ trước khi ăn, nếu không sẽ không tốt cho cơ thể.
Tiếp theo cho nấm hương vào nấu thêm 1 phút nữa thì vớt ra, đậu Hà Lan không cần chín quá đều nếu không ăn sẽ không được giòn.
Sau khi vớt nấm và đậu Hà Lan ra khỏi nồi phải xả ngay nước lạnh để đảm bảo giữ được màu xanh và độ giòn cho đậu Hà Lan.
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ đậu Hà Lan và nấm hương vào, xào nhanh trong 1 phút trên lửa lớn, nêm muối rồi đảo đều và cho ra đĩa.
Món đậu Hà Lan xào nấm hương vừa đơn giản, dễ làm và không cần thêm quá nhiều gia vị. Món ăn nhẹ nhàng và không béo, giòn, tươi mát và đầy đủ dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp9 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!