- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hầm bất cứ loại thịt nào cũng đừng quên cho thứ này, món ăn sẽ thơm ngon khó cưỡng, già trẻ đều thích
Thứ nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà bếp này giúp món thịt hầm trở nên mềm và thơm ngon hơn.
Thứ nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà bếp này giúp món thịt hầm trở nên mềm và thơm ngon hơn.
Gừng
Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt là các món có thịt. Gừng có mùi thơm độc đáo, vị cay nồng, nó giúp khử mùi hôi của các loại thịt đồng thời giúp món ăn có dậy lên vị thơm ngon.
Quế
Quế cũng là một loại gia vị thường được dùng trong nấu ăn. Loại gia vị có mùi thơm đặc trưng này thường được người Trung Quốc sử dụng nhiều trong các món chế biến từ thịt.
Mùi thơm của quế thực sự rất dễ chịu, khi kết hợp cùng với thịt nó sẽ làm tăng thêm hương vị của thịt cùng với các nguyên liệu khác. Đặc biệt, sử dụng quế khi hầm thịt lấy nước dùng thì nước có vị ngọt thanh, mùi thơm rất hấp dẫn.
Một thìa đường giúp thịt bò nhanh mềm hơn
Đường chính là bí quyết giúp món thịt bò hầm nhanh mềm và hấp dẫn hơn.
Thịt mua về bạn chỉ cần làm sạch, thái miếng vừa ăn rồi nêm gia vị theo sở thích. Bạn có thể ướp gia vị trước khoảng 15 phút để thịt bò ngấm tốt hơn. Khi nên gia vị, bạn nhớ cho thêm 1 thìa nhỏ vào nồi. Đường nhanh chóng thấm vào phần thịt bò, làm xơ của thịt mềm ra.
Một lưu ý khác để món thịt hầm ngon hơn đó chính là sử dụng nước nóng. Thay vì cho nước lạnh vào nồi để hầm thịt, bạn hãy dùng nước nóng. Nước nóng bảo vệ protein có trong thịt bò tốt hơn, giúp giữ nguyên vẹn dưỡng chất mà thịt lại chín nhanh hơn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!