- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở như ngoài hàng lại đơn giản đến thế, bảo sao MXH "dậy sóng"!
Dùng tỏi xay ngâm dầu để xào rau ăn rất ngon, mùi thơm rất đặc biệt mà lại tiện lợi cho các chị em bận rộn.
Các món ăn kết hợp với tỏi như rau muống xào tỏi, rau mồng tơi xào tỏi... vốn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng công đoạn bóc tỏi mỗi khi chế biến các món ăn này lại khiến nhiều không ít chị em ngần ngại. Bên cạnh đó nhiều chị em cũng thắc mắc tại sao các món rau xào tỏi của mình lại không được ngon như ngoài hàng.
Chị Kim Phúc, 30 tuổi, hiện đang sống tại TP.HCM chia sẻ, các món rau xào tỏi ngoài hàng thường rất thơm ngon nhờ tỏi xay lên men. Ở ngoài hàng người ta thường xay sẵn rất nhiều tỏi nên tỏi được tiếp xúc với không khí lâu dần sẽ lên men và tạo mùi thơm đậm đà. Chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách làm tỏi lên men ở nhà dễ dàng và đảm bảo ngon hơn việc xay tỏi sẵn để đông đá.
Nguyên liệu để làm tỏi xay ngâm dầu chỉ đơn giản gồm có: tỏi, dầu oliu hoặc các loại dầu ăn khác, lọ thủy tinh rửa sạch.
Cách làm tỏi ngâm dầu
- Tỏi cô đơn (các chị em có thể dùng tỏi thường cũng vẫn được), ngâm nước cho mềm vỏ để dễ bóc hơn.
- Bóc vỏ tỏi và đem tỏi đi xay nhuyễn. Sau đó để tỏi ở ngoài vài tiếng hoặc có thể để qua đêm.
- Cho tỏi vào lọ, rót đầy dầu oliu hoặc dầu ăn.
Với cách làm này tỏi sẽ dùng được một tháng nếu bạn để ở nhiệt độ phòng vì bản chất dầu chính là chất bảo quản tự nhiên. Sau khi dùng hết tỏi các chị em hãy làm một mẻ mới và lưu ý phải rửa lọ sạch chứ không trộn chung với tỏi cũ hoặc dùng lọ chưa rửa sạch, vì cách làm như vậy có thể khiến tỏi bị chua.
Lọ tỏi ngâm dầu oliu của chị Kim Phúc.
Việc làm tỏi ngâm dầu ăn như này thì món ăn không chỉ ngon hơn mà việc nấu nướng của các chị em cũng nhàn hơn rất nhiều. Khi cần làm món xào các chị em chỉ cần lấy tỏi ngâm đã có sẵn và bắt tay vào chế biến món ăn.
Rất nhiều chị em cũng đã áp dụng cách làm tỏi ngâm dầu.
Món rau muống xào tỏi thơm ngon ai cũng thích.
Chị Kim Phúc cũng gợi ý thêm cách xào rau xanh đều và thấm gia vị. Đầu tiên chúng ta cần phi tỏi với dầu cho tỏi chín thơm, sau đó cho hỗn hợp gia vị gồm muối, dầu hào... tùy thích vào chảo, tiếp tục cho nước vào để hòa tan hỗn hợp. Cuối cùng các chị em cho rau vào và đảo đều ở lửa lớn. Cách làm này sẽ giúp rau thấm đều gia vị rất nhanh. Chúng ta cũng cần lưu ý không nên đảo rau quá lâu vì sẽ làm rau mất màu xanh.
Món salad sử dụng sốt làm từ tỏi ngâm dầu.
Bên cạnh đó tỏi ngâm dầu sử dụng làm sốt salad cũng rất ngon. Các chị em chỉ cần dùng 1 thìa dấm táo, 3 thìa dầu oliu, một thìa cà phê tỏi ngâm, 1 thìa cà phê mù tạt vàng, 1 thìa cà phê mật ong, một chút muối tiêu và tất cả cho vào lọ lắc đều. Sau đó cho hợp hợp này vào các loại rau trộn salad là chúng ta đã có món salad ngon lành.
THEO PHỤ NỮ VIỆT NAM
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.