- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá om bia mềm ngon bất ngờ, ai ăn thử cũng tấm tắc khen
Từng miếng cá om bia mềm ngon mà ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt ngon!
Nguyên liệu:
700g thịt cá phi lê (cá trắm, cá chép, cá thu…)
1 lon bia
30ml rượu nấu ăn
5g đường
45ml nước tương
Một ít hành lá, gừng
Vài tép tỏi thái lát.
Cách làm:
Cá rửa sạch thái khối vuông, cho cá vào bát rồi thêm chút muối, rượu nấu ăn, hành lá thái khúc và gừng thái sợi vào trộn đều, ướp cá khoảng 15 phút. Cá sau khi ướp lăn qua tinh bột cho bột phủ đều miếng cá.
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho cá đã tẩm bột vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều các mặt thì cho ra bát.
Cho tỏi thái lát vào chảo vừa chiên cá xào thơm, sau đó đổ cá đã chiên vào đảo đều. Tiếp đó đổ bia vào.
Thêm nước tương, đường vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa cho đến khi nước trong chảo cạn bớt và sánh lại là được. Lấy cá ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Bia không chỉ là một thức uống mà còn là một loại gia vị tốt, giúp loại bỏ mùi tanh cho món cá và bia làm cho món ăn có mùi vị thơm đặc trưng. Với cách om cá trên đây, bạn không hề sử dụng một chút nước nào mà chỉ sử dụng bia để om. Món cá om bia sau chế biến mềm ngon vô cùng, chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú đấy!
Chúc bạn làm được món cá om bia thật ngon nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.