- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học mẹ đảm làm bún chả đơn giản bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon, thơm như nướng than
Chắc chắn ai cũng sẽ làm được món bún chả thơm ngon theo công thức dưới đây.
Ở nhà chống dịch COVID-19 nên chị em có nhiều thời gian rảnh để vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình. Đây cũng là thời điểm nhiều người lựa chọn nồi chiên không dầu để chế biến thực phẩm. Một trong những món ăn được làm từ nồi chiên không dầu là bún chả. Cách làm bún chả theo kiểu này cũng không hề khó. Chị Hà (Hà Nội) cho biết, bản thân chị làm bún chả bằng nồi chiên không dầu rất thơm ngon, chả cũng không hề bị khô.
Chị Hà chia sẻ cách làm bún chả thịt đơn giản từ nồi chiên không dầu rất ngon
Tham khảo cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu của chị Hà:
Nguyên liệu:
Làm chả:
- 1kg thịt nạc vai
- 4 củ hành khô
- 5 - 6 củ sả
- 1 củ tỏi, tiêu xay
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước hàng, đường, mì chính (nếu thích)
Làm nước chấm:
- Nước mắm
- Đường
- Chanh tươi vắt lấy nước
- Nước lọc
- Tỏi và ớt băm nhỏ
Đồ ăn kèm:
- Rau sống: xà lách, rau mùi, tía tô
- Bún khô (nếu thích bạn có thể mua bún tươi ở ngoài hàng)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bóc vỏ sả, đập dập rồi thái nhỏ. Sau đó bạn cho vào máy xay xay nhuyễn. Cho sả vào ướp thịt nướng sẽ giúp món thịt dậy mùi hơn.
- Hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt vào ướp với 3 thìa bột canh, 3 thìa đường, 3 thìa mì chính (nếu không dùng mì chính có thể thêm đường), 1 thìa nước hàng + hành, tỏi, sả băm, tiêu xay vừa đủ. Ướp từ 1-2 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ rất ngon.
Bước 3: Nướng thịt
Cho thịt đã ướp vào nồi chiên không dầu, bật 180 độ C, nướng trong 15 phút là xong.
Bước 3: Luộc bún
- Đun sôi nước, cho bún khô vào luộc khoảng 5-6 phút, sau đó vớt ra, để vào tô nước sôi để nguội để bún không dính vào nhau. Cũng có thể cho thêm xíu dầu ăn vào nồi nước luộc để chống dính bún. Khi bún nguội hẳn, vớt ra để ráo nước, chờ chả là thưởng thức.
Bước 4: Pha nước chấm
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt cắt nhuyễn.
- Cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 5 muỗng canh nước lọc, khuấy tan. Nếu ăn nhiều nước chấm bạn có thể tăng gia vị lên nhưng giữ nguyên tỉ lệ.
- Sau đó đun sôi hỗn hợp đến khi nước sôi lăn tăn. Lúc này hạ nhỏ lửa, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Để nước chấm bớt nóng thì cho tỏi, ớt băm và tiêu xay vào.
Bày bún, chả, rau thơm và nước chấm ra bát rồi ăn khi nước chấm còn ấm, chả còn nóng!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.