- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại trà này giúp dưỡng nhan cực tốt, uống hàng ngày thì da lúc nào cũng hồng hào láng mịn!
Trà chanh leo dễ pha mà giúp giảm cân, làm đẹp da hiệu quả nên chị em nhớ thử nha.
Trà chanh leo pha theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này mà uống hàng ngày, sau bữa sáng thì đảm bảo chỉ cần 1 tuần kiên trì là chị em sẽ thấy làn da và vóc dáng đẹp hơn hẳn.
Thao tác cũng đơn giản mà nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, chị em không thử là tiếc lắm nha.
Trà chanh leo nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà chanh leo
1. Trà túi lọc vị olong hoặc vị trà đen: 1-2 gói
2. Chanh leo: 2-3 quả
3. Đường ăn kiêng/mật ong: 1-2 thìa cà phê
Cách pha trà chanh leo
- Bước 1: Ủ trà túi lọc
Nếu thích thành phẩm đậm vị trà, chị em hãy dùng 2 gói trà túi lọc nha. Bạn cho trà vào cốc rồi rót vào khoảng 200ml nước sôi. Ủ khoảng 3-5 phút để trà tiết ra nước.
Ủ trà
- Bước 2: Sơ chế chanh leo
Bạn bổ đôi 2 quả chanh leo, vét lấy hạt và phần nước. Sau đó, cho phần ruột chanh leo vào rây lọc, rây kỹ để lấy hết phần xơ cũng như nước chanh leo khỏi phần hạt.
Loại trà này giúp dưỡng nhan cực tốt, uống hàng ngày thì da lúc nào cũng hồng hào láng mịn! - Ảnh 3.
Rây kỹ phần ruột chanh leo nha
- Bước 3: Hoàn thành món trà chanh leo
Giờ thì bạn chỉ cần đổ phần nước chanh leo vào cốc trà đã ủ, thêm vào 1-2 thìa cà phê đường ăn kiêng hoặc mật ong. Khuấy đều và thêm đá viên vào (nếu thích) là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè!
Vì chanh leo có lượng vitamin C khá lớn nên chị em lưu ý rằng không nên uống khi bụng đói nha, kẻo sẽ bị đau dạ dày mất. Sau khi ăn sáng xong, uống 1 ly trà chanh leo này là hợp lý nhất luôn đó nha.
Một vài công dụng của chanh leo mà có thể bạn chưa biết
Chanh leo có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện thị lực, hạ huyết áp, tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa một số loại ung thư.
1. Hỗ trợ giảm cân
Chanh leo chứa nhiều vitamin C, Vitamin A, chất xơ, nước và các axit tự nhiên giúp ngăn chặn việc hấp thụ chất béo và đào thải các chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Đồng thời chanh leo còn giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp việc tiêu hủy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn và giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
2. Làm đẹp da
Chanh leo là nguồn cung vitamin A dồi dào, một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp cho da. Các chất chống oxy hóa khác trong chanh dây như vitamin C, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
3. Tăng cường miễn dịch
Chanh leo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó rất giàu vitamin C (100g chanh leo chứa 30 miligam vitamin C) và chất chống oxy hóa. Những vitamin này giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.
4. Đặc tính chống ung thư
Polyphenol, chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh leo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại đồ uống vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công với cách pha trà chanh leo này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp20 giờ trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp5 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp09/11/2024Gà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp09/11/2024Lẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.