- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loạt bữa sáng từ bánh mì gối khiến chị em nội trợ xuýt xoa, mẹ đỡ phải nghĩ mà con còn thích mê
Với gợi ý dưới đây, các bà nội trợ có thể dễ dàng chuẩn bị những bữa ăn sáng ngon lành, đủ chất mà rất tiện lợi cho cả gia đình.
Với nhiều người, bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể và cung cấp năng lượng cần thiết để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, buổi sáng chúng ta thường không có nhiều thời gian cho ăn uống, đặc biệt gia đình có trẻ em thì các bà nội trợ khá vất vả để chuẩn bị món ăn cho con cái trước khi đến trường. Làm món nào cho nhanh? Ăn món nào cho tiện mà vẫn đủ chất? Chuẩn bị món gì để ít lặp lại, bé không chán?... luôn là băn khoăn khiến nhiều chị em đau đầu.
Chính vì vậy, khi chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) – một mẹ đảm nổi tiếng khéo tay trên mạng xã hội chia sẻ loạt bữa sáng gồm nhiều món được "biến tấu" từ bánh mì gối, vừa ngon lại đẹp mắt và dễ làm, không ít chị em nội trợ vui mừng vì học thêm được món mới cho bữa sáng tiện lợi.
Theo chị Hưng Giang, suốt ngày ăn xôi, phở, bún... mãi cũng chán, nên chị đã phải tìm tòi từ các trang nước ngoài, thử nghiệm và tìm ra công thức phù hợp với khẩu vị của người Việt để đổi món cho cả nhà, nhất là các bé đều thích mê. Những món ăn này rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa phụ cần sự nhanh chóng. Khi ăn, các mẹ có thể thêm cho mỗi thành viên một cốc trà nóng hay cà phê, nước ép hoa quả, cốc sữa tươi là đã có một bữa ăn nhanh hoàn hảo vừa đủ chất, vừa đảm bảo sạch sẽ hơn đồ ăn ngoài hàng.
Sau đây mời độc giả cùng tham khảo:
Bánh táo làm từ vỏ bánh mỳ gối
Bữa sáng kiểu Anh với thịt xông khói, xúc xích, trứng ốp, đậu trắng sốt cà chua, cà chua nướng...
Bánh mỳ toast bơ lạc, chuối, thịt ba chỉ xông khói.
Bánh crepe
Bánh mỳ gối kẹp nhân trứng gà trộn sốt mayonnaise và dưa chuột
Mỳ ý Jambon sốt kem tươiMỳ ý xào ngao
Cơm rang thập cẩm
Cháo tôm đậu xanh, rau cải bó xôi
Công thức món "Cháo tôm đậu xanh, rau cải bó xôi" Nguyên liệu: |
Công thức món "Bánh mỳ gối kẹp nhân trứng gà trộn sốt mayonnaise và dưa chuột" Nguyên liệu:
Cách làm: |
Theo Vân Khánh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.