- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách chế biến tôm kiểu mới: Vừa ngon vừa "heo-thì", người không ăn kiêng chắc chắn cũng mê tít!
Chỉ với 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay món ăn vô cùng mới lạ!
Nếu trong gia đình, chị em là người duy nhất đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, món ăn mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này có thể giúp bạn xử đẹp mọi băn khoăn: Đủ ngon và mới lạ để khiến cả nhà hứng thú, cũng đủ "heo-thì" để chẳng cần lo việc kiêng khem bị phá vỡ.
Tàu hũ ky cuộn tôm, thịt chiên giòn
Nguyên liệu làm tàu hũ ky cuộn tôm thịt chiên giòn
200gr thịt heo xay
300gr thịt tôm sú
100gr chả cá xay
100gr nấm đông cô tươi
100gr đậu hỹ ky tươi dạng miếng
100gr hành lá
Gia vị: 5gr hành lá, dầu mè, nước tương, đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu
Cách làm tàu hũ ky cuộn tôm thịt chiên giòn
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Tôm, nấm đông cô và hành lá rửa sạch. Sau đó, băm nhỏ.
- Bước 2: Trộn nhân thịt, tôm
Cho 300gr tôm sú đã cắt nhỏ, 200gr thịt heo xay, 100gr chả cá xay nhuyễn, 100gr nấm đông cô tươi băm nhuyễn cùng hành lá băm vào tô. Thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi dùng bao tay trộn đều.
- Bước 2: Cuộn nhân cùng tàu hũ ky
Sau khi trộn xong phần nhân, chị em hãy trải miếng tàu hũ ky ra thớt, cho phần nhân vào và dàn đều ở giữa miếng tàu hũ, rồi gấp 2 mép không quá sát nhân để tránh bị cháy 2 đầu tàu hũ ky khi chiên.
- Bước 3: Chiên
Chị em nên sử dụng nồi chiên không dầu để món ăn đảm bảo tối đa độ "heo-thì". Trước khi xếp tàu hũ nhồi thịt vào nồi chiên, đừng quên xịt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt tàu hũ và chiên 2 lần:
- Lần 1: Chọn mức nhiệt 200 độ trong 20 phút.
- Lần 2: Chọn mức nhiệt 180 trong 20 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, chị em hãy chiên bằng chảo như bình thường và dùng giấy thấm dầu ăn sau khi chiên để loại bỏ lớp mỡ thừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tàu hũ ky cuộn tôm thịt chiên giòn rồi!
Món ăn này ăn cùng rau xà lách và chấm sốt mayonnaise thì đảm bảo tuyệt cú mèo! Nếu sợ tăng cân, chị em có thể pha nước mắm tỏi và chấm cùng, hương vị cũng ngon không kém!
Bí quyết chọn tôm sú tươi, ngon
1. Thân tôm và đầu tôm phải nguyên vẹn và săn chắc
Khác với những con tôm đông lạnh, bơm hóa chất hoặc bị ươn do để lâu ngày, tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc. Tuy nhiên, tôm không to và dày thịt khác thường. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm, như vậy đảm bảo tôm sẽ luôn tươi roi rói!
2. Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm
Đầu tiên, với một con tôm, để biết nó tươi, ươn ra sao, khỏe yếu ra sao, tốt hơn hết là nhìn vào phần đuôi đầu tiên. Kiểm tra phần đuôi tôm nhằm xác định độ tươi sống của chúng.
Để kiểm tra độ tươi của tôm (nhất là đối với các loại tôm to), bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài, khớp tôm càng hẹp, thịt tôm càng tươi.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.