- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm trà sen phủ kem ngon hơn cả đồ bán sẵn, đảm bảo ai thử cũng phải trầm trồ!
Trà sen không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Một cốc trà sen vàng hiện đang được bán với giá khoảng 55k - 65k tùy từng thương hiệu. Với mức giá này, nếu tự mua đồ làm ở nhà, bạn có thể uống đến lúc nào no căng thì thôi! Chính vì thế, vừa để tiết kiệm hầu bao, vừa để thoải mái sướng miệng, chị em phải vào bếp ngay.
Nguyên liệu pha trà sen phủ kem
1- 2 gói trà ô long dạng túi lọc
200gr hạt sen tươi, 100gr củ năng cắt hạt lựu
200ml kem béo, 100ml sữa tươi không đường
Đường kính, muối
Cách pha trà sen phủ kem
- Bước 1: Luộc hạt sen và củ năng
Hạt sen tươi rửa sạch với nước. Sau đó cho hạt sen vào nồi và thêm 500ml nước, 1 muỗng cà phê muối, luộc trên lửa vừa khoảng 20 phút cho hạt sen chín. Tiếp đó, bạn cho củ năng cắt hạt lựu vào nồi hạt sen, thêm 100gr đường vào nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cách pha trà sen phủ kem
- Bước 2: Nấu nước đường
Cho 150ml nước cùng 300gr đường vào nồi, bắc nồi lên bếp mở lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều cho đến khi đường tan hết, tắt bếp và để nguội.
- Bước 3: Hãm trà
Cho 1 túi trà ô long túi lọc vào ly, trụng sơ trà qua nước sôi, chắt bỏ nước đầu. Kế đến cho 200ml nước sôi vào và hãm trà khoảng 10 phút. Sau đó vớt bỏ túi trà. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể pha trà đặc hơn bằng cách thêm 1 gói trà túi lọc vào hãm với lượng nước không thay đổi.
Cách pha trà sen phủ kem
- Bước 4: Đánh lớp kem sữa
Cho vào tô 200ml kem béo, 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê muối và dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sánh mịn.
Cách pha trà sen phủ kem
Bạn nên đánh kem theo 1 chiều nhất định để tránh các bọt khí làm kem bị tách nước. Lúc đánh kem, bạn không nên đánh cho bông đặc lại mà chỉ đánh cho tới khi lớp foam sệt lại là được. |
- Bước 5: Hoàn thành
Dùng 1 chiếc cốc cổ cao, rót từ từ 30ml nước đường vào, cho tiếp 1 muỗng canh hạt sen và củ năng. Sau đó cho tiếp 200ml nước trà, thêm vài viên đá vào. Cuối cùng, bạn cho thêm lớp kem sữa lên trên nữa là hoàn thành.
Cách pha trà sen phủ kem
Thành phẩm: Ly trà sen vàng mát lạnh với lớp kem sữa beo béo cùng hương vị trà thơm ngon thêm hạt sen bùi bùi, củ năng giòn giòn sần sật.
Chúc bạn thành công với cách pha trà sen phủ kem nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.